Mourinho sắp làm cách mạng đôi cánh hàng thủ

Chelsea muốn đưa Dani Alves về London. Ảnh: Internet.HLV Jose Mourinho của Chelsea đang muốn làm mới hành lang hai cánh nơi hàng thủ.
“Tử huyệt” cánh phải mang tên Branislas Ivanovic đã không giết chết Chelsea trong trận derby thành London. Sau chuỗi trận sa sút phong độ, hậu vệ người Serbia đã chơi tốt trước Arsenal và góp công giúp đội nhà giành chiến thắng 2-0. Tuy nhiên, điều đó không đảm bảo cho tương lai của Ivanovic ở Chelsea. Lúc này, HLV Jose Mourinho muốn tìm người thay Ivanovic trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.

Cái tên được Mourinho nhắm tới là Dani Alves, hậu vệ phải khoác áo Barcelona. Báo chí Anh cho biết Chelsea sẽ xúc tiến vụ chuyển nhượng này trong tháng Một năm sau. Trong khi đó, José Luis Gayà khoác áo Valencia cũng được Chelsea để mắt tới. Hậu vệ này sẽ trở thành mảnh ghép thích hợp nơi hàng lang trái của The Blues nếu cập bến thành London.

Thực tế thì Dani Alves và José Luis Gayà toàn những bản hợp đồng chất lượng hiện nay. Tuy nhiên, giới chuyên môn lại đánh giá Chelsea sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn nếu muốn sở hữu hai cầu thủ này. Đầu tiên, giá chuyển nhượng của họ không hề rẻ. Valencia hét giá Gaya tới 50 triệu euro, trong khi Daniel Alves còn hợp đồng tới mùa 2016-17 nên giá chắc chắn khá cao.

Ngoài ra, Barcelona do đang phải thi hành án phạt cấm chuyển nhượng nên họ không mạo hiểm bán ngôi sao trong đội nếu chưa tìm ra được người thay thế. Còn vụ Gaya, Chelsea phải hy vọng Real Madrid ngủ đông và quên cầu thủ này. Được biết, Los Blancos muốn đưa Gaya về sân Santiago Bernabeu để sắm vai kế hoạch B cho Marcelo.