Mourinho thâu nạp “máy quét” của Southampton

Jose Mourinho thâu nạp "máy quét" Victor WanyamaNhằm tăng cường khả năng đánh chặn từ tuyến hai, HLV Jose Mourinho hy vọng sẽ có được sự phục vụ của tiền vệ Victor Wanyama (Southampton), khi thị trường chuyển nhượng mùa đông mở cửa.

Sau giai đoạn khởi động kém thuyết phục, Mourinho muốn có thêm những sự lựa chọn trên hàng tiền vệ, trong bối cả Matic, Ramires và Mikel đều sa sút.Paul Pogba là cái tên là “người đặc biệt” thèm khát nhất. Tuy nhiên, tài năng trẻ người Pháp lại đang hướng trái tim về sân Nou Camp.

Chính vì thế, Victor Wanyama là mục tiêu thực tế nhất của nhà ĐKVĐ Ngoại hạng. Trong ngày cuối cùng phiên chợ hè vừa qua, Tottenham đã đưa ra lời đề nghị trị giá 18 triệu bảng, kèm thêm giao kèo cho mượn Lamela một mùa giải nhưng phíaSouthampton từ chối bán Wanyama.

Hiện tiền vệ người Kenya vẫn còn thời hạn 2 năm hợp đồng với The Saints. Wanyama đã từ chối ký tiếp vì mong muốn chuyển đến một CLB lớn hơn.

Sang đầu năm 2016, Southampton đứng trước lựa chọn khó khăn, bán Wanyama khi anh còn được giá, hoặc giữ lại trong bối cảnh thời hạn hợp đồng sắp hết.

Đội chủ sân St Mary’s từng rước Wanyama về từ Celtic hồi hè 2013 với giá 12,5 triệu bảng. Kể từ đó đến nay, anh chiếm một vị trí trên hàng tiền vệ trong vai trò đánh chặn.

Sở hữu nền tảng thể lực sung mãn, Wanyama là mẫu tiền vệ tranh chấp tay đôi cực tốt, rất hợp với lối dùng người của HLV Mourinho.