Người cũ M.U sắp ra sức vực dậy Liverpool

Meulensteen sẽ làm việc cùng Rodgers? Ảnh internet.Tờ Mirror vừa đưa tin, Liverpool đang ra sức thuyết phục cựu trợ lý HLV Sir Alex Ferguson, Rene Meulensteen về giúp sức cho Brendan Rodgers.

Trong nỗ lực tái thiết lại đội bóng sau một mùa giải cự kỳ bết bát, thất bại trong cuộc đua tranh chiếc vé dự UEFA Champions League với Manchester United,Liverpool đang thực hiện nhiều cuộc cải tổ, đặc biệt trên băng ghế chỉ đạo.

Vừa qua, The Kop đã bắt đầu cuộc thanh trừng khi cánh tay phải đắc lực của HLV Brendan Rodgers, Mike Marsh là người đầu tiên phải cuốn gói rời khỏi sân Anfieldtrong mùa hè này.

Kẻ đi, thì người đến. Liverpool ngay lập tức bắt tay vào việc tìm kiếm trợ lý cho Rodgers và Meulensteen – người cũ của Manchester United, đã được nhắm đến.

Meulensteen không xa lạ gì với bóng đá Anh bởi đã có 12 năm làm việc tại Man Uniteddưới thời Sir Alex và được đôn lên Ban huấn luyện đội một từ 2008 cho đến khi David Moyes lên nắm quyền từ mùa 2013/14.

Hiện Meulensteen đang làm việc cho CLB Philadelphia Union tại giải nhà nghề Mỹ MLS tuy nhiên, điều khoản giải phóng hợp đồng cho phép Meulensteen rời đi nếu có bất kỳ CLB Premier League nào ngỏ lời.

Mặt khác, gia đình của Meulensteen vẫn đang sinh sống tại Anh vì thế thương vụ này nhiều khả năng sẽ xảy. Nếu vậy, đây thực sự là điều các Manucians không hề muốn chứng kiến bởi sự thù địch với Liverpool là rất lớn.

Với kinh nghiệm dày dạn, Meulensteen được đánh giá sẽ ngay lập tức giúp Liverpool vượt qua sóng gió. Mùa trước, giới chuyên môn nhận định việc không giữ Meulensteen là bước đi sai lầm của David Moyes