Nữ bác sĩ Eva tố FA ‘thiên vị’ Jose Mourinho

Nữ bác sĩ Eva trong sự cố xảy ra hồi đầu mùa giải. Ảnh internet.Nữ bác sĩ Eva Carneiro lần đầu lên tiếng về việc HLV Jose Mourinho được FA xử trắng án.

Như đã đưa tin, sau khi nhóm họp và xem kỹ băng ghi hình, FA chính thức đưa ra kết luận những từ ngữ mà Jose Mourinho đã sử dụng trong trận cầu gặp Swansea đối với nữ bác sĩ Eva Carneiro không cấu thành ngôn ngữ phân biệt chủng tộc hay có ý xúc phạm người khác.

Tờ Independent trước đó đưa tin, HLV Jose Mourinho của Chelsea phải đối mặt với án phạt nặng từ FA lý do là vì chiến lược gia người Bồ Đào Nha bị cáo buộc là đã có những lời lẽ không đúng mực gây ảnh hưởng tới nữ bác sỹ Eva Carneiro trong trận hòa Swansea 2-2.

Sau sự cố này, ‘Người đặc biệt’ quyết định trừng phạt Eva và đẩy nữ bác sĩ đầy xuống đội trẻ. Cũng theo BBC Sport, thời gian ngắn sau, Chelsea đã kêu gọi Eva trở lại làm việc nhưng vì cảm thấy bị tổn thương, Eva quyết định đệ đơn xin ra đi.

Sau khi nhận thông báo từ FA, nữ bác sĩ này đã rất bức xúc, cô lên tiếng: “Tôi ngạc nhiên trước việc FA bị cáo buộc điều tra vụ việc ngày 08/08 mà chỉ thông qua báo chí.Tôi không hề được FA liên hệ trước khi họ ra phán quyết.”

“Tôi tự hỏi liệu rằng các cuộc điều tra tương tự trên đất nước này có đúng là hoàn toàn không cần ý kiến của các cá nhân liên quan đến vụ việc hay không. Bỏ qua vài chứng cứ chắc chắn ảnh hưởng đến phán quyết sau cùng.”

“Mùa giải trước, tôi gặp tình trạng tương tự ở trận đấu với West Ham nhưng FA nói rằng không hề có việc xúc phạm giới tính xảy ra. Tôi đành phải chấp nhận điều đó, dù thực tế đó là những phát ngôn đê hèn có tính mạt sát phụ nữ. Tai nạn cho thấy nữ giới không được ủng hộ tham gia vào công việc trong bóng đá.”