Oezil đi vào lịch sử Premier League

Oezil đi vào lịch sử Premier League Với đường chuyền để Olivier Giroud đánh đầu mở tỷ số trong chiến thắng 2-1 của Arsenal trước Everton đêm qua, Mesut Oezil đã thiết lập kỷ lục kiến tạo tại giải Ngoại hạng Anh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Mesut Oezil đã có 7 đường chuyền thành bàn tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Thành tích đó giúp Oezil trở thành chân chuyền tốt nhất giải đấu số 1 nước Anh cũng như 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.

Theo thống kê, Oezil đã có tổng cộng 27 pha kiến tạo từ khi chuyển sang khoác áo Arsenal từ Real Madrid mùa hè năm 2013, đạt tỷ lệ 2,71 trận/1 đường chuyền thành bàn và đi vào lịch sử Ngoại hạng Anh (thành tích chỉ áp dụng cho những cầu thủ có từ 20 đường kiến tạo trở lên).

Những chân chuyền xuất sắc nhất 5 giải đấu hàng đầu châu Âu từ năm 2008

Nếu như thống kê từ năm 2008 tới nay, tuyển thủ Đức đã có 93 đường kiến tạo thành bàn và chỉ kém Lionel Messi (98). Đứng thứ 3 trong danh sách là Cesc Fabregas, cầu thủ có 83 đường kiến tạo. Cristiano Ronaldo (73), Franck Robery (67) và Juan Mata (67) lần lượt đứng sau trong danh sách những chân chuyền xuất sắc nhất ở 5 giải đấu hàng đầu châu Âu.