Phong độ của Walcott: Chỉ kém Messi, Ronaldo

Phong độ của Theo Walcott: Chỉ kém Messi, RonaldoBạn có tin được không? Nhưng đó là sự thực. Trong 11 trận đấu đá chính gần nhất ở Arsenal, Theo Walcott đã ghi 11 bàn. Chỉ kém đúng Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.
Sau bao lần vật lộn vì chấn thương, Theo Walcott đang dần trở lại. Bàn thắng vào lưới Stoke City vừa qua cho thấy điều này. Ở pha lập công đó, anh đã cho thấy tố chất của “sát thủ” thực sự. Phá bẫy việt vị, đón bóng gọn ghẽ và dứt điểm đầy lạnh lùng.Trong sự nghiệp của mình, Theo Walcott luôn ao ước được thi đấu ở vị trí tiền đạo cắm. Thực tế, cầu thủ 26 tuổi của Arsenal đang ngày một hoàn thiện mình trong vai trò này.

Nói về Walcott, HLV Wenger chia sẻ: “Theo Walcott có sự nhạy bén về bàn thắng của tiền đạo hàng đầu. Chất lượng những quả tiếp bóng của cậu ấy trong vòng cấm thật đáng nể. Đó là cầu thủ toàn diện. Cậu ấy cần ghi thêm những bàn thắng nữa để mọi thứ trở nên trơn tru hơn.

Tôi rất thích Walcott thi đấu ở vị trí tiền đạo. Tôi có ý định sử dụng cậu ấy trong vai trò này nhiều hơn trong thời gian tới.”

Phong độ của Theo Walcott: Chỉ kém Messi, Ronaldo
Phong độ ghi bàn của Walcott (chỉ tính trận đá chính) chỉ kém Lionel Messi, Cristiano Ronaldo. Ảnh: Internet.

Thống kê chỉ ra rằng, trong 11 trận đá chính gần nhất cho Arsenal, Theo Walcott đã ghi 11 bàn thắng. Nếu xét theo tiêu chí ý, Theo Walcott chỉ kém đúng Cristiano Ronaldo (16 bàn) và Messi (12 bàn), đồng thời ghi nhiều hơn Lewandowski (7 bàn), Costa (4 bàn), Kane (2 bàn), Rooney (1 bàn)…

Trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè, HLV Wenger đã không chiêu mộ tiền đạo. Có nghĩa rằng, cơ hội để Theo Walcott thể hiện mình sẽ nhiều hơn trong vai trò đá cắm (trong bối cảnh Giroud đang đối diện với nhiều chỉ trích).

Chỉ cần Theo Walcott không chấn thương, chẳng ai biết điều gì xảy ra.