Ronaldo giỏi hơn Messi nhờ khả năng lãnh đạo

Ronaldo và Messi đã giành được tổng cộng 10 danh hiệu Quả bóng Vàng kể từ năm 2008. Họ đã cùng nhau thống trị bóng đá châu Âu trong hơn 1 thập kỷ qua.

Nhưng trong khi Messi chưa thể giành được danh hiệu nào cùng Argentina thì Ronaldo đã cùng Bồ Đào Nha đăng quang ở Euro 2016 tại Pháp.

Ronaldo xuất sắc hơn Messi nhờ khả năng lãnh đạo hình ảnh

Ronaldo giỏi hơn Messi nhờ khả năng lãnh đạo

Antonio Cabrini tôn trọng cả hai cầu thủ với những thành tựu cá nhân đã đạt được. Nhưng ông cho rằng khả năng lãnh đạo là điểm mạnh để người ta có thể nói Ronaldo xuất sắc hơn Messi.

“Ronaldo có lẽ là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Sự quan tâm của thế giới bóng đá trong 10 năm qua dành cho sự so kè giữa Messi và Ronaldo.

Theo quan điểm của tôi, Ronaldo xuất sắc hơn Messi nhưng chủ yếu nhờ khả năng lãnh đạo. Ronaldo đã chứng minh được rằng cậu ấy là một thủ lĩnh trong nhiều thời điểm và không phải chỉ ở trên sân cỏ. Cậu ấy là một nhà lãnh đạo cả trong cuộc sống của mình lẫn trong các môn thể thao.

Vì vậy, dù tôn trọng Messi nhưng có một vài thời điểm trong sự nghiệp cậu ấy đã không chứng tỏ được mình. Nhưng dù thế nào, chúng ta cũng đang nhắc đến hai cầu thủ vĩ đại. Đó là điều mà tất cả đều đồng ý”.