Rooney sắp có kết cục giống Van Persie?

Phong độ của Roony không được tốt. Ảnh internet.Chuyên gia Martin Keown cho rằng phong độ hiện tại củaWayne Rooney rất giống với mùa giải cuối của Robin van Persie tại Manchester United.

Dù được tin tưởng trao chiếc băng đội trưởng và gánh vác trọng trách hàng công Man United nhưng Wayne Rooney liên tục gây thất vọng với những pha xử lý rất nghiệp dư trong vòng cấm.Chứng kiến phong độ kém cỏi của ‘Gã Shrek’, chuyên gia Martin Keown lo lắng anh sẽ đi theo vết xe đổ của chân sút người Hà Lan, Van Persie.

“Có thể thấy nhiều điểm tương đồng giữa Rooney và mùa giải cuối cùng của Van Persie tại Man United. Tôi cảm thấy rất kỳ lạ.”

“Khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu, Van Persie liền sa sút và chưa bao giờ tìm lại được chính mình nhưng liệu có phải anh ấy thực sự hết thời hay không phù hợp chiến thuật? Đây cũng là câu hỏi khó trả lời.”

“Rooney cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Không chỉ ngừng ghi bàn, cậu ấy còn không thể hiện được sự nhiệt huyết trong lối chơi và ít nhiều bị ảnh hưởng bởi hệ thống chiến thuật của United. Martial đã và đang ghi bàn và chắc chắn áp lực dành cho Rooney là rất lớn.”