Rooney vĩ đại thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh

Rooney vĩ đại thứ 2 trong lịch sử bóng đá AnhVới bàn thắng vào lưới Slovenia đêm qua, tiền đạo Wayne Rooney đã đi vào lịch sử tư cách là tiền đạo ghi nhiều bàn thắng thứ 2 trong lịch sử bóng đá Anh.

Sau chiến thắng nhọc nhằn trước Slovenia, Rooney là người hạnh phúc nhất. Bàn thắng của anh đem về trọn vẹn 3 điểm quý báu cho đoàn quân áo đỏ đã đành, bản thân “Sư tử đầu đàn” cũng cân bằng được thành tích ghi 48 bàn cho ĐTQG với Lineker. Anh chỉ còn kém kỉ lục mọi thời đại của Sir Bobby Charlton 1 lần lập công nữa.

Trở lại với chiến thắng của thầy trò Roy Hodgson. Trước bàn ấn định tỉ số của Rooney phải kể tới cú đúp của Jack Wilshere. Nhờ 3 điểm giành được tại Ljubljana, Tam Sư tiếp tục duy trì thành tích toàn thắng ấn tượng tại VL EURO 2016.

“Thật tuyệt khi ghi bàn giúp đội bóng chiến thắng. Đây là một màn trình diễn tập thể tuyệt vời của chúng tôi”, Rooney phát biểu sau trận đấu. “Anh đã thiếu may mắn khi bị dẫn 0-1, chúng tôi có nói về điều đó trong giờ nghỉ”.

“Chúng tôi đã tiến bộ nhiều kể từ World Cup (2014). Tôi tự hào với những gì đội bóng đã làm được, nhưng vẫn cần phải tiếp tục nỗ lực hơn nữa”, chân sút 29 tuổi khẳng định.

Wilshere, tác giả cú đúp bàn thắng cho Tam Sư và cũng là cá nhân chơi nổi bật nhất, nói: “Lần đầu lập cú đúp cho ĐTQG thật là vui. Nếu là ở Arsenal, chúng tôi cần xử lý thêm chút nữa mới dứt điểm. Nhưng tôi đã thử và bóng bay vào lưới”.

“Tôi muốn ghi thêm thật nhiều bàn nữa. Frank Lampard, Steven Gerrard, Paul Scholes, họ đều đã ghi những bàn thắng tuyệt vời cho ĐT Anh. Tôi cũng muốn được như họ”, “Pháo thủ” 23 tuổi kết luận.