Sao trẻ Porto từ chối cả Chelsea lẫn Arsenal

Ruben Neves muốn ở lại FC Porto. Ảnh: Internet.Tiền vệ FC Porto, Ruben Neves khiến Arsenal, Chelsea phải buồn lòng với tuyên bố anh muốn ở lại Bồ Đào Nha cho đến khi kết thúc sự nghiệp.Ruben Neves năm nay chưa đầy 19 tuổi, là người đội trưởng trẻ nhất trong lịch sử Champions League khi ra sân trong chiến thắng 2-0 của FC Porto trước Maccabi Tel-Aviv hồi tháng Mười.

Chứng kiến màn trình diễn đầy ấn tượng của Neves ở vị trí tiền vệ phòng ngự, cả Arsenal lẫn Chelsea đều ngỏ ý muốn có. Thậm chí Arsenal sẵn sàng chi 22 triệu bảng cho tiền vệ trẻ tài năng này.

Neves cho biết khi được hỏi về tương lai: “Vâng, rất có thể tôi sẽ kết thúc sự nghiệp của mình ở FC Porto.”

“Tôi hạnh phúc tại CLB này và tôi luôn nỗ lực cải thiện mình để hoàn thành các mục tiêu, trong đó bao gồm việc giành ngôi vô địch cùng FC Porto, CLB mà tôi hằng yêu mến.”

Neves là tài năng trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Porto, thi đấu ở vị trí tiền vệ, có màn ra mắt Porto vào ngày 15 tháng Tám năm 2014 tại giải VĐQG Bồ Đào Nha với Marítimo và có luôn bàn thắng ra mắt CLB. 5 ngày sau đó, anh trở thành cầu thủ Bồ Đào Nha trẻ nhất thi đấu ở vòng play-off Champions League với LOSC Lille.