Sir Alex Ferguson: 45 triệu euro cho cầu thủ 19 tuổi, thật “điên rồ”

Sir Alex có lẽ không thể ngờ rằng chính M.U lại bỏ ra 36 triệu bảng để chiêu mộ cầu thủ chỉ mới 19 tuổi. Ảnh: Internet.Manchester United đã gây bất ngờ trong ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè khi chi ra số tiền lên đến 36 triệu bảng để đưa Anthony Martial từ Monaco về Old Trafford.

Cái giá 36 triệu bảng dành cho một cầu thủ chỉ mới 19 tuổi và chưa được nhiều người biết đến như Anthony Martial được xem là mức phí “điên rồ”.

​Tuy nhiên, đây không phải là trường hợp đầu tiên xảy ra trên thị trường chuyển nhượng cầu thủ.

Năm 2012, Sir Alex Ferguson lên kế hoạch đưa Lucas Moura về Old Traffod, nhưng cuối cùng thương vụ đổ bể khi PSG vào cuộc và nhanh chóng có được tiền vệ người Brazil với số tiền lên đến 45 triệu euro (tương đương 35 triệu bảng vào thời điểm đó).

Bị PSG “cướp” ngay trước mặt, Sir Alex đã không ngần ngại lên tiếng chỉ trích và gọi thương vụ này là “điên rồ.”

Tôi cảm thấy ngạc nhiên khi một câu lạc bộ có thể bỏ ra mức giá 45 triệu ​euro cho một cầu thủ mới 19 tuổi,” Mirror dẫn lại phát biểu của cựu huấn luyện viên trưởng Manchester United vào thời điểm đó.

“Khi một ai đó trả mức giá 45 triệu euro cho một chàng trai 19 tuổi, bạn có thể nói thế giới bóng đá đã trở nên điên rồ.

Khi lên tiếng chỉ trích về vụ PSG mua Moura, Sir Alex có lẽ cũng không thể ngờ rằng, giờ đây, chính Manchester United lại chi ra số tiền lớn đến vậy để chiêu mộ Anthony Martial – cầu thủ còn không nổi danh bằng tiền vệ người Brazil vào thời điểm đó.