Thua Van Gaal, Enrique đưa MU lên mây xanh

Thua Van Gaal, Enrique đưa MU lên mây xanhThất bại với tỷ số 1-3 trên đất Mỹ, HLV trưởng của Barcelona – Luis Enrique đánh giá cao Manchester United của Louis Van Gaal và tin rằng Quỷ đỏ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong mùa giải mới.

Với đội hình thiếu vắng những quân bài chủ lực như Lionel Messi, Neymar, đội bóng vừa giành cú ăn ba hoành tráng, Barca đã để thua M.U với tỷ số 1-3 trong chuyến du đấu Mỹ.

Chia sẻ trước truyền thông sau trận đấu, HLV trưởng đội bóng xứ Calatan, Luis Enrique đã hết lời ca ngợi thầy cũ cũng như cho rằng, M.U có thể làm điều kỳ diệu, là ứng viên vô địch ở cả Premier League, Champions League lẫn FA Cup, dưới triều đại của Louis Van Gaal.

“Với một HLV như Van Gaal và lực lượng có trong tay, M.U là đội bóng có khả năng giành mọi thứ,” nhà cầm quân 45 tuổi nói với ESPN.

Để chứng tỏ không phải là lời xã giao, Luis Enrique nói thêm: “Trong 1 năm, rất nhiều thứ có thể xảy ra. Như Barca chúng tôi, sau 1 năm trắng tay, chúng tôi đã trở lại và giành cú ăn ba. M.U, một tên tuổi lớn, cũng có thể làm điều tương tự.”

Nói về việc nhân dịp tái ngộ thầy cũ, Enrique chia sẻ: “Tôi đã nói chuyện với ông ấy (Van Gaal) khoảng 5 phút và tôi cảm thấy rất vui. Ông là một con người tuyệt vời và một trong những HLV xuất sắc nhất mà tôi từng làm việc. Tôi có rất nhiều ký ức đẹp cùng ông.”

Đề cập đến kết quả trận đấu, vị thuyền trưởng Barca không mấy bận tâm về tỷ số nhưng thừa nhận, các học trò của mình đã thiếu bình tĩnh trước cầu môn cũng như kém may vì bị cột dọc xà ngang từ chối bàn thắng. Thêm vào đó, Barca chơi không đúng phong độ.