Thủng hàng thủ, Mourinho cậy nhờ “mũi tên xanh”

Baba Rahman sẽ được trao cơ hội đá chính. Ảnh: Internet.Cầu thủ chạy cánh tốc độ người Ghana – Baba Rahman sẽ lần đầu tiên được Mourinho trao cho cơ hội đá chính ở Premier League cuối tuần này, khi Ivanovic dính chấn thương.Branislav Ivanovic đã phải tập tễnh rời sân trong chiến thắng 2-0 của Serbia trước Albania. Tờ The Sun cho hay, với vết tổn thương gân kheo nghiêm trọng, hậu vệ 31 tuổi này sẽ phải xa sân cỏ gần một tháng.

Cesar Azpilicueta sẽ được kéo sang đá hậu vệ phải ở trận gặp Aston Villa tới đây. Điều đó có nghĩa, cánh trái sẽ nhường lại cho “mũi tên xanh” Baba Rahman.

Trong kỳ chuyển nhượng mùa hè, Chelsea đã bỏ ra 21 triệu bảng để rước Baba Rahman về từ Augsburg. Mặc dù vậy, anh mới chỉ 2 lần ra sân thi đấu cho Chelsea tại các giải cúp.

Jose Mourinho trước đó từng thừa nhận, ông chưa dám mạo hiểm dùng Rahman vì anh mới đến CLB, cần thời gian để nắm bắt hệ thống chiến thuật của Chelsea.

“Baba Rahman đến London vào ngày cuối cùng phiên chợ hè, vì thế cậu ấy chưa biết đội bóng mới thi đấu kiểu nào. Rahman cũng không có dịp tập huấn trước mùa cùngChelsea.

Vì thế, cậu ta cần thời gian để học hỏi và thích nghi với môi trường bóng đá Anh.”

Mặc dù vậy, trong bối cảnh Ivanovic không thể ra sân, chiến lược gia người Bồ hy vọng Baba Rahman có thể khỏa lấp được chỗ trống dưới hàng phòng ngự.