Trọng tài nổi tiếng và xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh đã rời bỏ giải đấu

Trọng tài nổi tiếng và xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh Mark Clattenburg đã rời bỏ giải đấu này để tới Saudi Arabia làm việc.

Trọng tài hay nhất nước Anh đến Trung Đông làm việc

Clattenburg là một trong những trọng tài hàng đầu thế giới và vào năm 2016, ông đã cầm còi 3 trận chung kết quan trọng: FA Cup (M.U vs Crystal Palace), Champions League (Real Madrid vs Atletico Madrid) và EURO 2016 (Pháp vs Bồ Đào Nha). Mới đây, ông đã quyết định rời Ngoại hạng Anh để đến Saudi Arabia làm việc theo lời mời của LĐBĐ nước này.
Hiệp hội trọng tài chuyên nghiệp của Anh (PGMOL) đã ban hành thông báo ca ngợi đóng góp của Clattenburg với bóng đá Anh: “PGMOL xin chúc những điều tốt nhất cho Mark Clattenburg, người chuẩn bị chuyển đến LĐBĐ Saudi Arabia. Kể từ khi gia nhập PGMOL năm 2004, Clattenburg đã phát triển thành một trọng tài hàng đầu và thiết lập tiêu chuẩn cho người khác noi theo”.
Trận cuối cùng Clattenburg bắt ở Ngoại hạng Anh là chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Hull City

Trận cuối cùng Clattenburg bắt ở Ngoại hạng Anh là chiến thắng 2-0 của Arsenal trước Hull City
“Những thành tựu của ông là rất nhiều và Mark đã đạt được cú ăn ba đáng nhớ vào mùa trước. Ông đã trải qua mùa Ngoại hạng Anh tuyệt vời và làm nhiệm vụ ở 3 trận chung kết lớn FA Cup, Champions League và EURO 2016. Mark là trọng tài tài năng, là tài sản lớn với bóng đá Anh và nguồn cảm hứng cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp trọng tài”.
“Chúng tôi hiểu đây là cơ hội thú vị cho Mark phát triển cũng như làm rạng danh các trọng tài Anh trên thế giới”. Clattenburg bắt đầu sự nghiệp trọng tài vào năm 2000 ở tuổi 25. Chỉ 4 năm sau, ông đã được làm nhiệm vụ ở Ngoại hạng Anh. Trong sự nghiệp, Clattenburg cũng được cầm cân nảy mực ở một trận cầu đáng nhớ khác là chung kết Olympic London năm 2012.