Van Gaal: Khi sự tàn nhẫn đã ăn vào máu…

Van Gaal từng có mâu thuẫn lớn với Rivaldo (trái) và Toni trước đây ở Barca và BayernThực ra, chuyện HLV Louis van Gaal mâu thuẫn với các ngôi sao ở M.U cũng chẳng có gì lạ. Bởi trong sự nghiệp cầm quân, ông đã có hồ sơ dày cộp về thành tích “dìm chết” không ít cầu thủ ở các CLB từng làm việc.
Van Gaal từng có mâu thuẫn lớn với Rivaldo (trái) và Toni trước đây ở Barca và Bayern

Một trong những mâu thuẫn được nhắc tới nhiều nhất trong sự nghiệp của Van Gaal chính là cuộc “chiến tranh lạnh” giữa ông và siêu sao Rivaldo thời còn dẫn dắt Barcelona. Mâu thuẫn giữa hai thày trò xuất phát từ việc Rivaldo yêu cầu được thay đổi vị trí thi đấu trên hàng công Barca năm 1999. Số là Rivaldo có lần đến gặp Van Gaal và nói thẳng anh muốn đá hộ công chứ không phải dạt bên trái. Van Gaal đáp lại: “OK. Đó là quyết định của cậu”.

Hệ quả là sau buổi trao đổi đó, Rivaldo bị đày ải trên băng ghế dự bị. Trong một cuộc phỏng vấn về chủ đề này, báo chí xứ Catalan – những người đứng về phía Rivaldo – chất vấn Van Gaal. Không thèm trả lời một câu, ông thầy người Hà Lan đứng phắt dậy bỏ khỏi cuộc họp báo.
Van Gaal và Rivaldo khi còn ở Barca
Một vụ mâu thuẫn đình đám nữa là giữa Van Gaal với Luca Toni. Toni là chân sút chủ lực của Bayern Munich mùa 2007/08. Tuy nhiên, năm 2009, Toni bị đầy lên ghế dự bị vì phong độ cao của Miroslav Klose. Toni không phục quyết định này và công khai bất mãn với Van Gaal. Sau đó, Toni còn chỉ trích: “Van Gaal đối xử với các cầu thủ không giống với con người”.
Cũng thời còn dẫn dắt Bayern, Van Gaal còn mâu thuẫn với cả Mark van Bommel, người năm 2009 đeo băng đội trưởng Hùm xám.