Van Gaal mang trò cũ cực giỏi về thay De Gea

Van Gaal mang trò cũ cực giỏi về thay De GeaTin tức từ xứ sương mù cho hay, M.U có thể ký với người gác đền của Ajax,Jasper Cillessen ngay trong tuần này, với giá vào khoảng 20 triệu bảng.

Theo Telegraph, không phải Hugo Lloris (Tottenham), Jasper Cillessen mới chính là mục tiêu số 1 của Quỷ đỏ trong việc tìm người thay De Gea, đang trên đường rời Old Trafford đến Bernabeu.Nguồn này còn cho rằng, HLV Louis Van Gaal có thể đạt được thoả thuận với học trò cũ ở ĐTQG, cùng ông giành hạng 3 tại World Cup 2014 vừa qua, trước khi “chốt giá” bán De Gea cho Real Madrid.

Thậm chí thương vụ có thể xảy ra ngay trong tuần này. 20 triệu bảng cho thủ môn 26 tuổi của Ajax là con số được báo chí Anh loan đi.

Trong khi đó, với diễn biến mới nhất, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha đã vin vào việc De Gea sắp hết hạn hợp đồng nên đã “ép giá” Quỷ đỏ, chỉ trả bèo bọt 13 triệu bảng, chỉ bằng một nửa với số tiền M.U mong muốn có được (25 triệu bảng) trong trường không thể giữ chân nổi thủ môn 24 tuổi này.

Van Gaal chọn trò cũ Jasper Cillessen, vậy đâu là lý do?

Thứ nhất, Jasper Cillessen được cho là phù hợp với lối chơi của M.U, mà ở đó thủ môn duy trì sự tập trung cao độ dù có thể không phải làm việc nhiều.

Thứ hai, những con số thống kê mùa giải qua của thủ thành này quá ư ấn tượng. Tổng cộng anh có 119 pha cứu thua cho Ajax, trung bình 3,7 lần cứu bóng/trận, trong khi với De Gea là 93, đạt 2,5 lần cứu thua/trận.

Con số này cho thấy, De Gea ít phải làm việc hơn Cillessen. Tuy nhiên, tỷ lệ cứu thua trên tổng những pha dứt điểm phải đối mặt, Cillessen cũng hơn hẳn, 81,7%, còn De Gea là 71,9%. Hay những pha cứu nguy của thủ môn này ở trong và ngoài vòng cấm, cũng cao hơn hẳn De Gea, lần lượt là 74,4% và 94,2%…

Trong thực tế, không thủ môn nào ở Premier League chơi ít nhất 10 trận có thể đạt tỷ lệ cứu thua cao hơn những gì Cillessen làm được cho Ajax…

Chưa cần thống kê hết những ưu điểm của Cillessen thì người ta cũng thấy rằng chẳng có lý do gì mà Van Gaal phải chần chừ, nhất là khi ông quá hiểu cậu học trò từng có 2 năm đồng hành ở tuyển Hà Lan.