Van Gaal phát “ốm” khi được hỏi về phong độ của Rooney

Rooney tiếp tục có trận đấu không thành công. Ảnh: Internet.HLV Louis van Gaal của M.U cho biết ông phát “ốm” khi liên tục phải trả lời những câu hỏi về phong độ đi xuống của tiền đạo Wayne Rooney trong thời gian gần đây.Trên sân Old Trafford, M.U bị Manchester City cầm hòa 0-0 trong trận derby lần thứ 170 của hai đội thuộc vòng 10 Premier League diễn ra tối qua. Cũng giống như màn trình diễn trước CSKA Moscow, Rooney không để lại dấu ấn nào đậm nét suốt 90 phút trên sân, dù được xếp đá trung phong, đồng thời Anthony Martial phải dạt sang hành lang trái, theo đó khiến sự nguy hiểm giảm sút.

Tuy nhiên, HLV Van Gaal trong cuộc trả lời phỏng vấn sau trận đấu lại không bình luận nhiều về phong độ của Rooney. Ông nói: “Tôi phải nói mỗi tuần về Rooney, tại sao vậy? Bạn có ý kiến của bạn, vậy thì hãy viết về điều đó đi. Tôi sẽ không đưa ra bất kỳ câu trả lời nào về Rooney. Tôi phát ốm vì điều đó rồi.”

Theo thống kê trên Daily Mail, Rooney có 31 đường chuyền, trong đó xuất hiện 17 đường chuyền chính xác và đạt tỷ lệ 55%. Ngoài ra, anh có 19 pha tranh chấp với tỷ lệ thành công là 37%. Rooney mất bóng 28 lần, không tung ra cú dứt điểm nào trúng đích hay thậm chí ra ngoài. Số đường chuyền kiến tạo là không. Qua những con số này, có thể khẳng định đây không phải trận đấu thành công của Wayne Rooney.