Về Arsenal, Petr Cech sẽ nhận lương kỷ lục

Về Arsenal, Petr Cech sẽ nhận lương kỷ lục CLB Arsenal sẽ đề nghị trả thủ môn Petr Cech mức lương kỉ lục 100 ngàn bảng/tuần nếu anh này đồng ý rời Chelsea đầu quân cho Pháo thủ.

Mặc dù HLV Jose Mourinho của Chelsea không muốn bán Petr Cech cho Arsenal, đối thủ truyền kiếp, thì ông cũng không thể cưỡng được ý muốn của Cech khi Arsenal bạo chi. HLV Arsene Wenger sẵn sàng trả Cech mức lương 100 ngàn bảng/tuần, biến anh thành thủ môn nhận lương cao nhất lịch sử đội bóng, đồng thời là một trong những cầu thủ có mức đãi ngộ cao nhất đội bên cạnh Theo Walcott, Aaron Ramsey, Mesut Oezil và Alexis Sanchez.

Mức lương Cech hiện nhận tại Chelsea chỉ là 90 ngàn bảng/tuần. Với sự có mặt của thủ môn Thibaut Courtois từ mùa trước, anh không còn được thi đấu thi đấu thường xuyên.

Ngoài Arsenal, PSG của Pháp cũng hứa trả thủ môn 33 tuổi mức lương lên đến 150 ngàn bảng/tuần. Nhưng Cech lại chỉ muốn được ở lại London, ổn định cuộc sống gia đình theo yêu cầu của vợ.

Vấn đề trong thương vụ của Cech bây giờ chỉ là ý định của Chelsea. Jose Mourinho đã nói thẳng là ông muốn Cech ở lại hơn là gia nhập một đội bóng kình địch Anh quốc. Arsenal vì thế gặp khá nhiều trở ngại trong việc chốt lại giá chuyển nhượng với đối tác.

Arsenal sẽ phải tận dụng sự công minh của Chủ tịch Chelsea, ông Roman Abramovich. Vị tỉ phú Nga này đã nhấn mạnh: Cech là người có tiếng nói quan trọng nhất về tương lai của chính mình, và Chelsea sẽ tôn trọng ý muốn của một trong những thủ môn vĩ đại nhất lịch sử đội bóng.

Hợp đồng của Cech với Chelsea chỉ còn thời hạn 1 năm. Giá chuyển nhượng của anh vào khoảng 10 triệu bảng.