Vì sao Louis van Gaal thay Paddy McNair?

HLV Louis van Gaal của M.U vừa tiết lộ lý do rút hậu vệ trẻ Paddy McNair khỏi sân trong hiệp 1 ở trận thắng Southampton 2-1 diễn ra rạng sáng nay.

Paddy McNair bất ngờ có tên trong thành phần xuất phát chính của M.U trước Southampton. Song, cầu thủ này được thay ra sân ở phút 39 bởi Ander Herrera. Khi đó, nhiều người tin rằng sự điều chỉnh nhân sự này là do HLV Louis van Gaal muốn dùng hàng thủ 3 người.

Tuy nhiên, sau khi Paddy McNair rời sân thì Michael Carrick được đẩy xuống đá ở hàng hậu vệ. Sau trận đấu, HLV Louis van Gaal thừa nhận McNair đã đánh mất sự tự tin sau khi mắc một số sai lầm. Đây cũng là lý do ông buộc phải thay cầu thủ này.

Nói với báo chí, HLV Louis van Gaal cho biết sẽ không dễ dàng cho các cầu thủ thi đấu trong môi trường Premier League, nhưng tin rằng McNair sẽ có thể sống sót và trở lại mạnh mẽ hơn. Ông nói: “Cậu ta không có sự tự tin khi đã không tận dụng được cơ hội của mình.

Tôi rất thất vọng về bản thân và cho cả Paddy nữa. Song, tôi là HLV của đội bóng và có trách nhiệm. Điều này giải thích cho sự điều chỉnh nhân sự trên sân. Sẽ rất khó cho McNair nhưng đây là bài học cho hậu vệ này“.