Với Henderson phục vụ cho đội bóng là quan trọng nhất

Với những người đã theo nghiệp cầu thủ bóng đá thì gia đình phải đặt đằng sau đội bóng và thủ quân Liverpool cũng không ngoại lệ. Với anh, công việc tại Liverpool là quan trọng nhất.
“Thành thực mà nói, ở vị trí hiện tại, bạn thực sự không thể nghĩ về Giáng sinh. Điều quan trọng nhất với tôi lúc này là có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu vào Ngày tặng quà (Boxing Day). Đó là giai đoạn then chốt với 3 trận đấu chỉ trong 1 tuần. Chúng tôi phải giành nhiều điểm nhất có thể và chúng có thể tác động lớn tới vị trí của CLB trong năm mới”, Henderson chia sẻ với The Athletic vào dịp Giáng sinh vừa qua.
 
Vậy còn thử thách cân bằng gia đình và bóng đá? Henderson sống ở Cheshire với người vợ Rebecca và 2 cô công chúa nhỏ – Elexa giờ đã 6 tuổi và Alba 4 tuổi. Sau buổi tập vào buổi sáng ngày Giáng sinh, tiền vệ 29 tuổi dành toàn bộ thời gian còn lại trong ngày với gia đình nhỏ trước khi bay tới Leicestershire cùng toàn đội vào sáng ngày 26. 
 
“2 cô nhóc sẽ thức dậy ngay từ lúc bình minh ló rạng. Không cần phải lo lắng vì tôi đã cho chúng đi ngủ sớm vào hôm trước. Tôi muốn thấy con gái mình một chút trước khi đến Melwood và sau đó trở về vào buổi chiều. Tôi nghĩ HLV Klopp đã thay đổi để đối phó với khoảng thời gian này khi điều chỉnh thời gian nghỉ ngơi và hồi phục cho cầu thủ. Được phục hồi cũng như thư giãn tại nhà sau quãng thời gian dài căng thẳng thực sự rất tốt. Quan trọng hơn, nó giúp tôi có thêm chút thời gian dành cho gia đình.
 
 
Tôi nghĩ 2 cô con gái đã quá quen với việc tôi vắng nhà quá nhiều. Chúng biết bố mình theo nghiệp bóng đá, tức phải thường xuyên di chuyển tới nơi này nơi khác thay vì ở nhà. Tôi có dùng FaceTime khi xa nhà nhưng đôi khi đó không phải là ý hay. Tôi chỉ làm điều đó chỉ khi con gái mình thực sự muốn. Thật sự việc phải rời xa những đứa nhỏ không dễ dàng gì nhưng tôi nghĩ chúng cũng hiểu rằng đây là công việc. Mỗi khi về nhà và thấy con gái đang đợi mình, điều đó thật đặc biệt”.
 
Rời xa gia đình nhỏ của mình chẳng bao giờ là điều dễ dàng, nhất là khi bạn đang giữ vai trò thủ quân Liverpool, đội bóng đã chờ đợi suốt 30 năm ròng rã để giành chức vô địch Premier League.
 
“Vào Giáng sinh, thứ xuất hiện trong đầu bạn chỉ là trận đấu ngày hôm sau. Đây là một phần của công việc và gia đình tôi hiểu điều này. Được kéo dài khoảng thời gian cùng gia đình vào Giáng sinh là một sự động viên cho vợ cũng như các con tôi. Thế nên kì nghỉ hè rất quan trọng. Đó là khoảng thời gian thật sự dành cho gian đình và có thể giúp bạn thư giãn”, Henderson tâm sự.