Vua bóng đá Pele ‘bênh’ Costa, ‘đá xoáy’ Suarez

Vua bóng đá Pele ‘bênh’ Costa, ‘đá xoáy’ Suarez Vua bóng đá Pele đã gần 75 tuổi nhưng niềm đam mê bóng đá vẫn chưa lúc nào nguội lạnh trong ông. Pele vẫn thường xuyên theo dõi các sự kiện thể thao và sẵn sàng bày tỏ quan điểm rõ ràng, mới đây nhất là những bình luận về loạt hành vi chơi xấu của tiền đạo Diego Costa trong trận đấu giữa Chelsea và Arsenal cuối tuần trước.Diego Costa – tiền đạo hàng đầu của Chelsea – đã trở thành tâm điểm của truyền thông khi anh chơi xấu với các cầu thủ Arsenal, qua đó gián tiếp giúp Chelsea thắng derby London. Người yêu mến Arsenal và bóng đá đẹp thì phê phán anh như một gã con hoang của thứ bóng đá xấu xí.

Tuy nhiên, thật bất ngờ là Vua bóng đá Pele lại ủng hộ tiền đạo người Tây Ban Nha khi ông cho rằng Costa không xấu chơi bằng ngôi sao đang thi đấu cho Barca, Luis Suarez.

Tình huống gây hấn của Costa với các cầu thủ Arsenal

Phát biểu với hãng tin Agence France-Presse tại buổi ra mắt triển lãm kỷ niệm cuộc đời và sự nghiệp bóng đá, Pele đã có những bình luận thẳng thắng về hành động của Costa. “Nghe này, điều đó với tôi là hết sức bình thường. Costa là một cầu thủ tài năng và ai cũng biết điều đó”.

Không hiểu Laurent Koscielny và Gabriel Paulista của Arsenal sẽ cảm thấy thế nào về thẩm định của Pele nhưng ông cũng cho biết hành động đó vẫn còn tốt chán so với Luis Suarez. Pele cho rằng: “Điều đó chỉ là một khoảnh khắc mà thôi và nó còn không tệ bằng chuyện Suarez đã từng cắn người”. Trong quá khứ, Suarez đã từng 3 lần dính “phốt” vì hành vi cắn đối thủ.

Những pha ‘chơi xấu’ của Suarez

Pele cho thấy ông vô cùng hào phóng và từng trải khi bênh vực Diego Costa. Mặc dù thời “trai trẻ”, Pele chơi một thứ bóng đá đẹp gấp nhiều lần tiền đạo Tây Ban Nha gốc Brazil của Chelsea.

Dù có được Pele bênh vực thì tiền đạo chủ lực của Chelsea vẫn phải chịu án phạt. “Tiền đạo Chelsea, Diego Costa bị cấm thi đấu 3 trận. Án phạt liên quan đến tình huống cầu thủ này gây gổ với Laurent Koscielny của Arsenal ở phút 43”, trích thông báo của LĐBĐ Anh (FA).

Việc thiếu vắng tiền đạo chủ lực sẽ gây nhiều trở ngại cho Chelsea trong những trận đấu tiếp theo. Theo FA, án phạt đối với Diego Costa có hiệu lực ngay lập tức. Tiền đạo người Tây Ban Nha gốc Brazil bị cấm thi đấu trận Chelsea gặp Walsall tại League Cup đêm qua và 2 trận đấu với Newcastle và Southampton tại Premier League sắp tới.