Vừa giận vừa thương Jose Mourinho

Vừa giận vừa thương Jose MourinhoHLV Brendan Rodgers vừa bị Liverpool sa thải sau những gì tệ hại mà đội bóng này đã trải qua. Còn ở CLB Sunderland, HLV Dick Advocaat đã quyết định chấm dứt những ngày tháng ác mộng của mình. Và ở Chelsea, người ta thấy HLV Jose Mourinho đang sống trong những ngày khó khăn và đầy rẫy những mầm mống của tai họa.Mùa giải thứ 3 của HLV Mourinho ở Stamford Bridge khó khăn hơn rất nhiều. Sau 8 vòng đấu ở Premier League, Chelsea chỉ có 8 điểm, thất bại trong 4 trận đấu và xuất hiện đầy rẫy những sai sót của cả đội hình. HLV Mourinho cũng phải đối mặt với vô vàn những bão táp hướng về phía ông với tần suất ngày càng tăng. Một trong những điều có thể xem là may mắn với HLV Mourinho khi tạm thời ông vẫn chưa rơi vào hoàn cảnh của HLV Brendan Rodgers và HLV Dick Advocaat.

Người ta đang giận HLV Mourinho bởi sự chủ quan của ông. Vị HLV này đã chủ quan từ chuyển nhượng, từ rà soát chất lượng đội hình và quá tin tưởng vào các trụ cột. Để bây giờ, HLV Mourinho đang bị những điều đó làm hại. Chất lượng đội hình Chelsea xuống cấp và sa sút phong độ đến kinh ngạc. Người ta giận HLV Mourinho vì đã để hàng phòng ngự Chelsea lỏng lẻo và kém cỏi mà không có giải pháp nào cụ thể để khắc phục.

Người ta giận HLV Mourinho bởi quá tin dùng vào Branislav Ivanovic để rồi chính hậu vệ này đã làm hại Chelsea không ít lần. Người ta giận HLV Mourinho vì sao lại trảm đội trưởng John Terry. Nhưng khi Terry trở lại, người ta lại giận HLV Mourinho vì ông giam cầu thủ này quá lâu đến nỗi cầu thủ này bị mất phong độ và không đóng góp được gì cho đội bóng.

Người ta còn giận HLV Mourinho bởi ông quá sa đà vào những chuyện do chính ông tưởng tượng ra. Danh sách mà HLV Mourinho dùng để tạo ra và gây nên những cơn sóng dư luận vẫn đang một ngày dài thêm. Trong số ấy, tuyệt nhiên không thấy nhắc đến vì sao Chelsea bị sa sút và giải pháp cho đội bóng là gì. Vì thế, người ta đã giận HLV người Bồ.

Nhưng rồi, người ta cũng cảm thấy thương HLV Mourinho. Người ta thấy đâu đó sự cô đơn và lạc lỏng của con người này trước phong ba bão táp. Người ta thương HLV Mourinho khi ông không đổ lỗi quá nhiều cho các cầu thủ. HLV Mourinho vẫn ra sắc lệnh trảm những cầu thủ không quá nhiệt huyết với đội bóng. Nhưng đó là điều rất cần và phải làm với bất kỳ HLV nào chứ không riêng gì Mourinho.

Vừa giận vừa thương Jose Mourinho
Nhưng trước mắt HLV Jose Mourinho là muôn vàn khó khăn. Ảnh: Internet.

Lại nói về sự cô đơn, HLV Mourinho rất cô đơn trong mọi quyết định và hành động. Giới chuyên môn lên án, các HLV khó chịu, cầu thủ có người chống đối, truyền thông chỉ chờ sơ hở là làm ầm lên và BLĐ đội bóng im lặng. HLV Mourinho đang ở đâu trong cơn bão ấy? HLV Mourinho chỉ biết gồng mình chống chọi và thậm chí những điều mà ông tự nghĩ ra là để cứu mình, cứu cầu thủ. Nhưng…

Có mấy ai cảm thông và chia sẻ? Hầu như không ai cả, ngoài gia đình của vị HLV này. Người ta ghét và rất ghét con người tự cho mình là đặc biệt ấy. Vì thế, đây không khác gì ngoài cơ hội để tất cả những mũi dùi tập trung mà “đánh” HLV Mourinho. Vượt qua đi Mourinho, vì ông là người đặc biệt, hãy vượt qua khó khăn theo cách đặc biệt nhất.