Wayne Rooney trở lại Goodison Park: Tỉnh giấc từ nơi bắt đầu

Wayne Rooney trở lại Goodison Park: Tỉnh giấc từ nơi bắt đầu Wayne Rooney đang trải qua những tháng ngày tồi tệ nhưng đây là thời điểm để câu chuyện này kết thúc. Tiền đạo chuẩn bị bước sang tuổi 30 cần thoát ra khỏi bóng tối để một lần nữa trở thành đầu tàu của MU.

HIỆN THỰC NGHIỆT NGÃ…

Thứ Hai tuần trước, BBC đã phát một bộ phim tài liệu về Wayne Rooney, bao gồm những khoảnh khắc đẹp nhất sự nghiệp của tiền đạo này. Hat-trick ở trận ra mắt gặp Fenerbahce, siêu phẩm vào lưới Man City, cú lốp bóng tầm xa ở trận gặp West Ham, cùng vô số các pha lập công khác được rút ra từ 235 bàn thắng ghi cho M.U trong 11 năm qua, tất cả lần lượt được trình chiếu.

Phim tài liệu là nơi chuyên lưu giữ những gì thuộc về quá khứ và không chắc những hình ảnh huy hoàng ấy sẽ tái hiện lần nữa. Rooney đang sống trong mùa giải tồi tệ nhất sự nghiệp và vật lộn để tìm lại phong độ tốt nhất. 11 trận đã qua, anh mới ghi 5 bàn thắng – con số không đạt yêu cầu với tiền đạo hàng đầu của một đội bóng có tham vọng giành chức vô địch.

Trong số này, chỉ có 1 bàn được thực hiện tại Premier League. Nó là pha ghi bàn mang dấu ấn của may mắn và chấm dứt 999 phút khô hạn của R10 ở giải đấu hàng đầu nước Anh.

Rooney trở lại Goodison Park khi vừa mới bình phục chấn thương

Chấn thương mắt cá của Rooney đã hồi phục theo đúng lộ trình và tiền đạo này chắc chắn sẽ có mặt ở Everton đêm nay. M.U cần chiến thắng, NHM cần nhìn thấy Rooney ghi bàn trở lại và bản thân cầu thủ này cần chấm dứt chuỗi ngày thảm họa, cố gắng chứng minh đó chỉ là hiện tượng nhất thời.

… VÀ GIẤC MƠ PHỤC SINH

Là cái tên duy nhất nhận “ưu đãi đặc biệt” từ Van Gaal, Rooney luôn được chọn vào đội hình xuất phát. HLV người Hà Lan có sự tôn trọng tuyệt đối với anh nhưng nó không miễn phí, ông cũng mong muốn nhận lại điều tốt đẹp nhất từ người đội trưởng của M.U. Đó là bàn thắng, là những tác động tích cực lên trận đấu hoặc truyền cảm hứng cho đồng đội để cùng vượt qua thời điểm khó khăn.

Ở thất bại nặng nề 0-3 trước Arsenal mới đây và giống như nhiều lần khác, R10 đã không thực hiện bất cứ yêu cầu nào vừa kể. “Không hiệu quả” là cụm từ duy nhất dùng để mô tả tiền đạo chuẩn bị bước sang tuổi 30.

Trong sự nghiệp mỗi cầu thủ, rất nhiều thời điểm họ bị rơi vào tình trạng xấu. Trước khi ghi 5 bàn vào lưới Newcastle, Sergio Aguero đã trải qua 424 phút không ghi bàn ở Premier League. Alexis Sanchez chịu đựng 11 trận tịt ngòi rồi mới “thông nòng” trở lại ở trận gặp Leicester, rồi tỏa sáng lần nữa giúp Arsenal đánh bại MU. Rooney có lẽ cũng vậy.
Sir Alex Ferguson luôn đề cao Rooney

Mới đây, Sir Alex Ferguson nói rằng Rooney – người mà ông từng ca ngợi là “Cầu thủ xuất sắc nhất người Anh sản sinh ra trong 30 năm qua” – sẽ sớm tìm lại bản năng săn bàn vốn có. Anh ta “có sự tự tin rất lớn”, “luôn đặt ra tiêu chuẩn cao hơn người khác” và “giai đoạn khó khăn này càng giúp anh mạnh mẽ hơn”.

R10 cần phải trở lại để tỏa sáng lần nữa, bắt đầu từ Goodison Park – nơi anh xác lập danh tiếng.

Trở ngại Merseyside

Merseyside không phải nơi dụng võ đối với Rooney. Tại Premier League, 21 lần đến mảnh đất này đối đầu với Liverpool và Everton, trong tổng thời gian lên đến 1.714 phút, tiền đạo của MU chỉ ghi được 3 bàn thắng. Tính riêng tại Goodison Park, R10 chơi 9 trận trong 789 phút và có 2 pha lập công, 1 lần kiến tạo. Bàn thắng gần nhất là ngày 28/04/07 trong chiến thắng 4-2 của MU.