100 ngày của HLV Benitez tại Real: Những tháng ngày không nghỉ

Giải quyết tương lai của Casillas và Ramos là 2 trong nhiều thành công của Benitez sau 100 ngày dẫn dắt RealĐã 100 ngày kể từ khi Rafael Benitez chính thức nhậm chức HLV trưởng Real Madrid vào ngày 3/6. Đấy là 100 ngày mà Benitez làm việc không biết mệt mỏi, giải quyết nhiều sự vụ nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến vận mệnh của đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha.

GIẢI QUYẾT TƯƠNG LAI CASILLAS VÀ RAMOS

100 ngày đầy ắp sự kiện ấy khởi đầu với những giọt nước mắt hạnh phúc của Benitez trong buổi họp báo. Bởi rốt cục thì người đàn ông sinh ra và lớn lên tại Madrid, lập gia đình ở Madrid, lập nghiệp tại Madrid cũng có công việc mà ông mơ ước tại Madrid: cầm quân đội bóng mà ông yêu quý.
Benitez có quan hệ với Casillas từ khi anh này còn ở đội trẻ. Có thể điều đó giúp cuộc nói chuyện giữa ông và thủ quân của Real Madrid khi ấy diễn ra dễ dàng hơn. Bằng chứng là chỉ 2 ngày sau cuộc nói chuyện giữa 2 nhân vật quan trọng nhất đội bóng, Casillas đồng ý chuyển sang Porto, nhượng lại khung gỗ mà anh đã coi sóc suốt hơn một chục năm cho người khác. Casillas đã khóc, báo chí đã có những đón nhận trái chiều, nhưng rõ ràng Benitez đã giúp Real cất đi một gánh nặng.
Ramos và Casillas mỗi người một ngả sau khi Benitez đến
Trước khi giải quyết sự vụ liên quan đến Casillas, Benitez đã một mình bay sang Xứ Wales để gặp Gareth Bale, đảm bảo anh sẽ là hạt nhân của mùa bóng mới. Ông hứa sẽ thay mặt chủ tịch Perez bảo vệ anh trước truyền thông. Điều đó khiến những suy nghĩ tiêu cực của Bale – chẳng hạn như quay trở lại Anh, nếu có – hoàn toàn tan biến.
Sau khi tiễn chân người thủ quân cũ đi, Benitez tiếp tục thành công trong việc thuyết phục người thủ quân hiện tại ở lại. Khi Sergio Ramos lên báo tuyên bố anh chưa từng có ý định rời Madrid, vài giờ sau khi ký vào bản hợp đồng mới đến năm 2017, người ta không hề biết phía sau đó là cuộc nói chuyện dài hơi giữa Benitez và hậu vệ này.
Sau khi Ramos ký hợp đồng mới, Benitez nói: “Tôi chỉ có thể xây dựng tương lai đội bóng với Sergio bởi anh ấy là một cầu thủ then chốt”. Pepe cũng gia hạn hợp đồng, hàng thủ Real vậy là đã có những mảnh ghép cần thiết.
CÔNG TÁC TƯ TƯỞNG VỚI NAVAS
Bài toán thủ môn tiếp tục quay lại ám ảnh Real khi họ mua hụt David de Gea trong ngày cuối của TTCN. Real đã các thủ môn số 1 của họ là Keylor Navas vào thương vụ  mua De Gea và yêu cầu anh này ra sân bay chuẩn bị sang Manchester. Navas đã ra sân bay ngồi chờ mấy tiếng rồi quay trở lại.
Thủ thành Navas
Một lần nữa, Benitez phải làm công tác tư tưởng cho Navas. Ông thuyết phục anh hãy quên đi câu chuyện đáng buồn thời gian qua và toàn tâm cho Real. Ông nói cuối cùng thì vụ này cũng có một điểm tốt: đó là Navas sẽ có cơ hội để chơi cho Real trọn vẹn một mùa bóng, trên vai trò là thủ môn chính thức. Và ông hứa nếu Navas chơi tốt, ông sẽ không đời nào để cho anh phải bị thiệt thòi, kể cả khi De Gea có đến trong những kỳ chuyển nhượng tiếp theo.
Rõ ràng, Benitez đã tham gia rất sâu vào những sự vụ lớn nhất của Madrid trong vòng 100 ngày qua. Và kết quả của những vụ việc ấy cho đến nay đều hết sức mỹ mãn. Nó cho thấy một điều là khi người ta làm việc với tất cả sự chuyên nghiệp và cái tâm nhiệt thành, mọi thứ khó khăn nhất đều có thể trở nên dễ dàng.
Benitez vẫn dành đất cho cầu thủ trẻ
Cho dù đội hình xuất phát của Real trong trận đấu với Betis mới đây không có bất kỳ cầu thủ nào trưởng thành từ lò đào tạo của Real, nhưng Benitez rõ ràng vẫn chừa những khoảng trống cho các ngôi sao từ tuyến trẻ thi triển. Thời gian tới, Casemiro, Denis Cheryshev, Nacho, Lucas Vazquez, Jese sẽ có cơ hội ra sân nhờ chính sách xoay vòng của Benitez.