ames Rodriquez, nhân tố X của Benitez mùa tới

James Rodriquez sẽ là nhân tố quan trọng của Real mùa tới. Ảnh: Internet.

Không phải Ronaldo, Gareth Bale hay Karim Benzema, chính cầu thủ tài hoa người Colombia sẽ là nhân tố chính trong kế hoạch của vị chiến lược gia người Tây Ban Nha ở sân Bernabeu mùa tới.

Việc chủ tịch Florentino Perez bổ nhiệm Rafael Benitez chắc chắn sẽ là một tin không thể vui hơn đối với cựu tiền vệ của AS Monaco và Porto này.Ở đội tuyển quốc gia Colombia và Monaco, vị trí mà James Rodriquez yêu thích là vị trí tiền vệ công, “số 10” chơi sau tiền đạo. Và đây cũng chính là một mắc xích quan trọng trong sơ đồ 4-2-3-1 mà Benitez vô cùng yêu thích.

James Rodriquez sẽ là nhân tố quan trọng của Real mùa tới. Ảnh: Internet.

Chuyển đến Bernabeu vào đầu mùa giải năm nay, rất ít khi tiền vệ này được sử dụng ở vai trò “số 10”, khi Ancelotti ưa chuộng sơ đồ 4-3-3 và 4-4-2 hơn. Anh thường xuyên phải dạt cánh hay chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm. Chính vì thế, mùa giải sắp tới chắc chắn sẽ là một mùa giải quan trọng của cầu thủ này.

Nhìn ở một khía cạnh khác, rất có thể việc chủ tịch Perez bổ nhiệm Benitez cũng nằm trong mục đích giúp James Rodriquez tỏa sáng. Anh là một thương hiệu đắt giá ở quê nhà Colombia và một số nước Nam Mỹ. Thậm chí anh từng vượt Ronaldo để trở thành cầu thủ hấp dẫn hành tinh năm 2014.

Việc James Rodriquez được trọng dụng và có khả năng trở thành một biểu tượng toàn cầu chắc chắn sẽ ảnh hưởng rất tốt đến thương hiệu và việc kinh doanh của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha.