Barca bỏ rơi Messi ở lễ trao giải QBV FIFA

Barca bỏ rơi Messi ở lễ trao giải QBV FIFA

Chủ tịch Barca, Josep Maria Bartomeu tuyên bố sẽ không tham dự đêm gala trao giải Quả bóng Vàng FIFA vào ngày 12/1 tới.

Lễ trao giải Quả bóng Vàng FIFA là sự kiện lớn, thu hút được sự quan tâm của hàng triệu người hâm mộ trên khắp hành tinh. Buổi lễ này luôn có sự hiện diện của các nhân vật cấp cao, đặc biệt là các CLB có cầu thủ lọt vào danh sách bình chọn cuối cùng. Tuy nhiên, ở lễ trao giải năm nay, Messi sẽ phải tới Zurich một mình.

Nguyên nhân là Chủ tịch Barca, ông Josep Maria Bartomeu đã tuyên bố sẽ không tới Zurich tham dự sự kiện này vì có mâu thuẫn trong quan hệ với FIFA.

Cụ thể, theo tiết lộ từ AS, vị Chủ tịch Barca đã gửi một bức thư có nội dung đe dọa tới Sepp Blatter với ngụ ý không hài lòng với án phạt cấm chuyển nhượng mà FIFA đã đưa ra cho Barca. Đội bóng xứ Catalan đã nhiều lần kháng án, đòi xóa bỏ và giảm án phạt nhưng đều bị FIFA từ chối.

Cực chẳng đã, ông Bartomeu tuyên bố sẽ cắt bỏ quan hệ với Sepp Blatter và FIFA, đồng thời không tới Zurich cổ vũ Lionel Messi. Sự vắng mặt của vị Chủ tịch này không ít thì nhiều sẽ ảnh hưởng lớn tới sự trang trọng của buổi lễ, đặc biệt là đối với cá nhân Messi, người được cho đang lên kế hoạch chia tay Camp Nou.

Tại Camp Nou, Messi đang gặp vấn đề về tâm lí sau khi bị HLV Luis Enrique xếp đá dự bị ở trận gặp Real Sociedad, trận đấu mà Barca đã để thua 0-1. Sau đó, anh bỏ 1 buổi tập cùng các đồng đội vì những lý do mơ hồ. Đáng kể hơn, Messi còn bất ngờ thể hiện sự quan tâm tới Chelsea khi lần lượt để chế độ theo dõi The Blues và các ngôi sao của đội bóng này trên Twitter.

Quyết định không tới Zurich của ông Bartomeu có thể khiến mọi chuyện trở nên phức tạp hơn. Hiện tại, vị Chủ tịch này cũng đang chịu nhiều sức ép từ ban lãnh đạo và CĐV Barca, đặc biệt sau khi 2 nhân vật phụ trách chuyển nhượng, Andoni Zubizarreta và Carles Puyol lần lượt thôi việc. Dự kiến, Barca sẽ tổ chức lễ bầu cử chức Chủ tịch mới ngay trong năm 2015 này thay vì đợi tới 2016 như kế hoạch cũ.