Benitez đã sai! Real cần thêm trung phong

Benitez đã sai! Real Madrid cần thêm trung phongHLV Benitez khẳng định Real Madrid không cần mua thêm tiền đạo nhưng có vẻ như ông đã sai sau khi chứng kiến trận hòa nhạt nhòa trước Gijon…

“Tôi đã khẳng định rất nhiều lần rằng (Karim) Benzema là một chân sút rất tuyệt vời. Đó là lý do vì sao tôi đặt mục tiêu 25 bàn mùa này cho cậu ấy. Chúng tôi còn Cristiano mà, chưa kể Jese và Mayoral cũng đã sẵn sàng hỗ trợ. Chúng tôi chẳng cần mua thêm tiền đạo để làm gì”

Đó là khẳng định của HLV Rafa Benitez chỉ ít ngày trước vòng khai mà La Liga. Theo tờ Marca, đó là tuyên bố được nhà cầm quân người Tây Ban Nha đưa ra sau cuộc họp kín với Chủ tịch Florentino Perez. Thực tế, ở cuộc họp ấy, Benitez đã đề nghị Real mua thêm 1 trung phong dự phòng cho Benzema nhưng đã bị Perez từ chối. Thay vào đó, ông vung 35 triệu euro đưa Mateo Kovacic về Bernabeu.

Benitez không thực sự hài lòng nhưng vẫn phải chấp nhận như bao đời HLV của Real Madrid. Bởi vậy, tuyên bố trên của “Vua đấu cúp” được xem là phát biểu của chính Flo Perez. Thay vì mua thêm 1 tiền đạo, Perez muốn Benitez tiếp tục tin dùng và củng cố mũi đinh ba B-B-C.

Nhưng ở trận ra quân đêm qua, Benzema không thể ra sân vì chấn thương. Trong thế bí, Rafa Benitez buộc phải trao cơ hội cho Jese Rodriguez. Chỉ có điều trong hơn 50 phút có mặt trên sân, Jese chẳng để lại dấu ấn đặc biệt nào ngoại trừ 2 cú sút. 30 lần chạm bóng đã ít nhiều cho thấy tiền đạo 22 tuổi này chẳng ăn nhập với hàng công của Benitez. Rất nhiều tờ báo Tây Ban Nha đã thắc mắc vì sao Benitez lại rút Jese khỏi sân quá muộn (phút 55).

Cần nhớ rằng Sporting Gijon mới chân ướt chân ráo trở lại La Liga. Đêm qua, đội bóng này không hề chơi tử thủ mà sẵn sàng đôi công ở nhiều thời điểm. Đó là thế trận yêu thích để Kền kền vùi dập Gijon. Ấy vậy mà họ chẳng thể ghi nổi 1 bàn thắng làm vốn ở trận ra quân.

Kết quả nghèo nàn này đã ít nhiều chỉ ra vấn đề nơi hàng công Real Madrid. Đầu tiên, phải kể tới việc thiếu vắng Benzema. Benzema không phải chân sút thượng thặng có thể ghi tới 30-35 bàn/mùa nhưng anh có đóng góp lớn trong việc dung hòa hàng công Real.

Ngoài khả năng chớp cơ hội, Benzema còn là người chịu khó di chuyển, tạo cơ hội và hi sinh để các mũi công khác của Real Madrid đột phá. Đêm qua, Jese không làm được điều mà Benzema thường làm. Các cơ hội của Kền kền chủ yếu xuất phát từ những pha đột phá cá nhân, sút xa hoặc sai lầm của hàng thủ Gijon.

Mới chỉ qua 1 trận đấu, lại trước đối thủ không mạnh nhưng vấn đề của Real Madrid đã bộc lộ. Đó là minh chứng sống động cho việc Kền kền cần thêm 1 trung phong trước khi phiên chợ Hè 2015 đóng cửa.

Benitez đã sai! Real Madrid cần thêm trung phong
Ronaldo chưa sẵn sàng đá vị trí trung phong? Ảnh: Internet.

Còn nhớ, ở mùa giải trước, Real Madrid cũng đã phải mượn Chicharito để làm phương án dự phòng cho Benzema. Chân sút người Mexico không tỏa sáng rực rỡ ở Bernabeu nhưng đáp ứng các tiêu chí của 1 trung phong đóng thế. Ấy là điều cần thiết.

Tại sao Hè này Real không có ý định mua thêm trung phong? Đơn giản bởi Benitez đã từng nghĩ tới sơ đồ 4-4-2 trong bối cảnh mất 1 trong 3 mũi đinh ba. Đêm qua, ông đã thực hiện thử nghiệm ấy sau khi rút Jese thay bằng James Rodriguez. Chỉ có điều sự khác biệt là không đáng kể! Real vẫn bất lực trước khung thành của Cuellar.

Người dứt điểm nhiều nhất bên phía Real Madrid đêm qua là Cristiano Ronaldo (10 lần). Tuy nhiên, tỉ lệ dứt điểm chính xác của CR7 chưa đạt mức 50% (4 lần trúng đích). Ngôi sao người Bồ cũng không tạo ra cơ hội nào cho các mũi nhọn khác. Thống kê ấy cho thấy CR7 chưa sẵn sàng chơi ở vị trí trung phong, hoặc sơ đồ của Benitez chưa đạt tiêu chuẩn để phát huy khả năng của anh.

Nhưng cũng may là trận hòa nhạt nhòa đêm qua của Real diễn ra khi kì chuyển nhượng mùa Hè chưa đóng cửa. Họ vẫn còn cơ hội sửa sai bằng việc mua thêm 1 tiền đạo nữa, đồng thời giữ Benzema ở lại Bernabeu…