Chủ tịch Real “dìm hàng” Mourinho, tâng bốc Benitez

Chủ tịch Perez đánh giá tài năng của Benitez (phải) cao hơn Mourinho. Ảnh: Internet.Chủ tịch Florentino Perez vừa gián tiếp “dìm hàng” HLV Jose Mourinho khi cho rằng, Rafael Benitez chính là nhà cầm quân xuất sắc nhất của Real Madrid trong thời gian ông nắm quyền lãnh đạo “Kền kền trắng”.

Kết thúc mùa giải 2014/2015, Ban lãnh đạo Real đã quyết định sa thải HLV Carlo Ancelotti sau khi chiến lược gia người Italia không thể giúp Los Blancos giành được danh hiệu nào.Không lâu sau khi “trảm” Ancelotti, Chủ tịch Perez đã quyết định bổ nhiệm Benitez vào “chiếc ghế nóng” tại sân Bernabeu theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Chủ tịch Perez đánh giá tài năng của Benitez (phải) cao hơn Mourinho. Ảnh: Internet.

Mặc dù chưa để lại dấu ấn gì đáng kể trên băng ghế huấn luyện của Real, song Benitez vẫn nhận được sự tin tưởng của Chủ tịch Perez. Cụ thể, ông trùm ngành xây dựng ở xứ sở bò tót cho rằng, nhà cầm quân 55 tuổi chính là HLV xuất sắc nhất kể từ ông giữ trọng trách cao nhất ở đội bóng Hoàng gia (2000-2006 và 2009-nay).

Trên đài phát thanh Cadena Cope (Tây Ban Nha), Perez chia sẻ: “Đối với tôi, Benitez chính là HLV xuất sắc nhất trong quãng thời gian tôi giữ cương vị Chủ tịch Real.”

Phát biểu trên của Perez có nghĩa, ông đánh giá tài năng của Benitez cao hơn so với Mourinho. Trước đây, Người đặc biệt đã gắn bó với Kền kền trắng từ năm 2010-2013 và giúp đội bóng này giành 1 chức vô địch La Liga, 1 Copa del Rey, 1 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Florentino Perez cũng tuyên bố rằng, ông sẽ không bao giờ quyết định bổ nhiệm Mourinho làm “thuyền trưởng” của Real thêm lần nữa.

“Nếu còn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Real, tôi sẽ chẳng đời nào chọn Mourinho dẫn dắt đội bóng thêm một lần nữa.” Perez bộc bạch.