Claudio Bravo hướng đến kỷ lục mới cùng Barcelona

Thủ môn Claudio Bravo của Barcelona đang hướng tới kỷ lục giữ sạch lưới trong 1000 phút ở giải La Liga. Ảnh: Internet.Thủ môn Claudio Bravo của Barcelona đang hướng tới kỷ lục giữ sạch lưới trong 1000 phút ở giải La Liga
Cuối tuần qua, Claudio Bravo bảo vệ thành công mảnh lưới cho đội nhà trong chiến thắng 1-0 của Barcelona trước Malaga. Tính luôn 90 phút đó trên sân Nou Camp, thủ thành người Chile đã giữ sạch lưới 726 phút liên tiếp ở La Liga.Cầu thủ cuối cùng hạ được Bravo là Kevin Gameiro vào ngày 11.4. Đó là trận đấu Sevilla cầm hoà Barcelona 2-2 sau khi đại diện xứ Catalan đã có hai bàn dẫn trước. Từ đó tới này, Bravo đã trải qua các cuộc đụng độ gặp Valencia, Espanyol, Getafe, Córdoba, Real Sociedad, Atlético de Madrid, Athletic de Bilbao và Málaga mà không phải vào lưới nhặt bóng lần nào.

Mùa trước, hàng thủ của Barcelona thi đấu rất tốt, qua đó góp phần giúp Bravo giữ sạch lưới suốt 9 vòng đấu. Phải tới trận “Siêu kinh điển” thì Bravo mới bị thủng lưới sau khi Cristiano Ronaldo sút thành công quả phạt đền. Số phút Bravo không để thua bàn nào cũng kết thúc ở con số 754.

Lúc này, Bravo sẽ vươn tới kỷ lục giữ sạch lưới trong 1000 phút nếu Barcelona không để thua bàn nào trong các trận gặp Atletico Madrid, Levante, Celta Vigo và 4 phút đầu trận khi đối đầu với Las Palmas.