Góc Atletico Madrid: Diego Simeone sẽ rũ áo ra đi?

 

Góc Atletico Madrid: Diego Simeone sẽ rũ áo ra đi?

Mùa giải năm nay mới chỉ trôi qua một phần ba, nhưng nhà đương kim vô địch La Liga, Atletico Madird, đang phải phải đối mặt với việc huấn luyện viên Diego Simeone có thể sẽ ra đi trong thời gian tới. Hiện tại đang có những tin đồn rằng vị huấn luyện viên này sẽ làm điều tương tựPep Guardiola trước kia là đến Mỹ để nghỉ ngơi trong vòng một năm trước khi lựa chọn một đội bóng mới.

Cho đến thời điểm này, Diego Simeone vẫn chưa đưa ra quyết định chính thức nhưng ông vẫn đang suy nghĩ một cách nghiêm túc về vấn đề này. Ngoài ra, hiện tại Simeone cũng đang cố gắng để học tiếng Anh. Có thể ông sẽ cập bến một đội bóng nước Anh trong tương lại không xa, không loại trừ khả năng đó sẽ là Manchester City. Tuy nhiên, dù có quyết định ra đi hay ở lại, Simeone vẫn đang có rất nhiều việc phải làm cho Atletico Madrid ở cả trong và ngoài sân cỏ.

Ở trên sân, hiện tại chúng ta đang được chứng kiến một Atletico hoàn toàn khác so với chính họ ở mùa giải năm ngoái. Hình ảnh một đội hình 4-4-2 với hàng phòng ngự lùi sâu và một Diego Costa nhanh như điện ở phía trên đã không còn xuất hiện ở sân Vicente Calderon. Sự ra đi của Costa và quyết định lựa chọn Mario Mandzukic để thay thế tiền đạo người Tây Ban Nha đã buộc Simeone phải thay đổi lối chơi của đội bóng.

Mandzukic là một tiền đạo cực kỳ nguy hiểm nhưng anh lại không đủ tốc độ để theo được lối chơi phản công mà Atletico đã rất thành công ở mùa giải trước. Kết quả là Simeone phải chuyển qua lối chơi áp sát, pressing khắp mặt sân. Do đó, hàng phòng ngự của Atletico cũng phải dâng cao hơn so với trước. Không chỉ có vậy, những pha tấn công của đội bóng chủ sân Vicente Calderon cũng trở nên phức tạp hơn với nhiều đường chuyền, nhiều pha di chuyển không bóng, đặc biệt là khu vực hai cánh để tạo khoảng trống cho Mandzukic ghi bàn. Nhờ đó, tính đến thời điểm này, Mandzukic đã có 11 bàn thắng, một con số không hề tồi.

Tuy nhiên, sự thay đổi về chiến thuật của huấn luyện viên Simeone vẫn ít nhiều ảnh hưởng đến thành tích của Atletico khi họ ghi được ít bàn thắng hơn, thủng lưới nhiều hơn và giành được ít điểm hơn so với năm ngoái. Mặt khác, sự thay đổi này cũng cho thấy sự linh hoạt trong cách huấn luyện của huấn luyện viên người Argentina.

Bên ngoài sân cỏ, hiện tại cả Atletico và chính quyền Tây Ban Nha đều đang phải đối mặt với vấn đề bạo lực của các cổ động viên. Mới đây, một người đã thiệt mạng sau cuộc đụng độ giữa cổ động viên hai đội Atletico Madrid và Deportivo. Ngay lập tức đội bóng thành Madrid đã có động thái cấm tất cả các thành viên của nhóm Frente Atletico (nhóm cổ động viên cực đoan của Atletico Madrid) đến sân. Tuy nhiên, việc giải quyết vấn đề bạo lực bên ngoài sân cỏ không phải là điều có thể làm trong một sớm một chiều và đòi hỏi huấn luyện viên Simeone và ban lãnh đạo đội bóng phải bỏ rất nhiều công sức để giải quyết.

Hiện tại, Atletico Madrid đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề trong và ngoài sân cỏ. Nếu Diego Simeone ở lại, ông cùng với ban lãnh đạo đội bóng hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề trên dù sớm hay muộn. Nhưng nếu huấn luyện viên người Argentina quyết định ra đi, đội bóng chủ sân Vicente Calderon hoàn toàn có thể rơi vào một cuộc khủng hoảng không có lối thoát.