Góc thống kê: Barcelona lên hương nhờ “kèo trái”

Barcelona toàn những siêu "kèo trái". Ảnh: Internet.Thống kê do báo Sport.es chỉ ra, khá nhiều bàn thắng mùa này của Barcelona được ghi từ cái chân trái thần thánh của các cầu thủ.

Số liệu này được trích ra từ website chính thức của đội bóng. Theo đó, 7/8 bàn thắng từ đầu mùa của Barcelona toàn được ghi bằng chân trái. Trong các bàn thắng của Messi, Rafinha, Suarez và Bermaelen thì chỉ mỗi bàn thắng của tiền đạo người Uruguay – Luis Suarez – được ghi bằng chân phải. Tình huống đó diễn ra ở trận Barcelona thắng Sevilla 5-4 ở Siêu cúp Tây Ban Nha.

Mùa trước, Barcelona ghi được 175 bàn thắng, trong đó 88 bàn xuất phát từ chân phải, 61 bàn đến từ chân trái, 23 bàn bằng đầu và 3 bàn đá phản lưới nhà. Điều đó đồng nghĩa 34% bàn thắng của đội chủ sân Nou Camp được ghi bằng chân trái, trong khi mùa này thì đến 87.5% số bàn thắng đế từ chân trái. Dù vậy, thống kê này có thể thay đổi trong những tuần tiếp theo.

Việc Barcelona mùa này ghi nhiều bàn từ chân trái các cầu thủ cho thấy, cánh phải của họ rất mạnh. Theo đó, các cầu thủ ghi bàn bằng chân trái theo giới chuyên môn thường mô tả là những cầu thủ phải có kỹ thuật rất tốt. Khi cầu thủ dùng chân trái ghi bàn, người ta thường liên tưởng đến cánh phải của đội bóng đó rất mạnh.

Lý do vì người đá cánh này sẽ có xu hướng khuấy đảo ở hành lang phải, rồi sau đó bó vào trong ngang với khu vực cấm địa rồi dứt điểm, kiểu như các bàn thắng mang thương hiệu Arjen Robben.