Illarramendi & cơn điên của Real

Tiền vệ Illarramendi đã phải ra đi chỉ sau 2 năm tới RealAsier Illarramendi đã chính thức trở lại CLB cũ Sociedad chỉ sau 2 năm chuyển đến Real Madrid. Đó vừa là nốt trầm trong sự nghiệp của cầu thủ được ví như “Alonso đệ nhị”, vừa đánh dấu một thất bại ê chề nữa trong “cơn điên” mua sắm tiền vệ trung tâm của Kền kền trắng…

Tiền vệ Illarramendi đã phải ra đi chỉ sau 2 năm tới Real

Chủ tịch Florentino Perez từng tuyên bố, bài học không đưa về Xabi Alonso sớm hơn là nguyên nhân khiến Real quyết chiêu mộ Illarramendi với giá tới 39 triệu euro vào mùa Hè 2013. Tuy nhiên, đó có lẽ chỉ là một lý do. Thực tế, Real nói chung và chủ tịch Perez nói riêng đang quay cuồng trong “cơn điên” mua sắm tiền vệ trung tâm từ trước đó, cũng như cho tới sau này.
Tân binh đắt giá nhất hiện tại của Real trong mùa Hè 2015 là tiền vệ trung tâm Mateo Kovacic, khi Kền kền trắng phải chi ra tới 35 triệu euro. “Cơn điên” mua tiền vệ trung tâm của Real bắt đầu xuất hiện từ khi sau khi họ tống cổ công thần Fernando Redondo sang Milan vào mùa Hè 2000. Để rồi cứ như thể họ phải trả giá cho hành động bạc bẽo này và bị đem bám bởi nỗi ám ảnh mua sắm tiền vệ trung tâm.
Không có vị trí nào Real mua nhiều cầu thủ như tiền vệ trung tâmtrong 15 năm qua, tổng cộng tới 24 cầu thủ. Gần như mùa Hè  nào, họ cũng phải đưa về ít nhất một tiền vệ trung tâm. Có cảm giác Real không mua tiền vệ trung tâm là không chịu được, bất kể dưới HLV nào và vị chủ tịch nào. Và hãy xem, tổng số tiền mà Real chi ra chỉ để chiêu mộ tiền vệ trung tâm trong 15 năm qua là bao nhiêu? Con số thật khủng khiếp: 290 triệu euro (xem bảng).
Việc năm nào Real cũng mua tiền vệ trung tâm đồng nghĩa hầu hết các bản hợp đồng này kết thúc trong thất bại. Số tiền vệ trung tâm được xem là thành công tại Bernabeu những năm qua chỉ đếm được chưa đầy một bàn tay. Đầu tiên là Claude Makelele, song như đã biết ngay cả tiền vệ trung tâm xuất chúng này sau đó cũng bị chủ tịch Florentino Perez tống cổ sang Chelsea. Phải tới tận gần đây, người ta mới được chứng kiến thêm những tiền vệ trung tâm thành công tại Bernabeu. Đó là Xabi Alonso, Luka Modric và có thể tính thêm Toni Kroos.
Có thể khẳng định, Real đang mang nỗi ám ảnh mua sắm tiền vệ trung tâm. Đây là một nguyên nhân hàng đầu khiến Kền kền trắng luôn trong tình trạng bất ổn hơn 1 thập kỷ qua. Illarra hay hàng loạt tiền vệ trung tâm tài năng và đắt giá thất bại trước đây chỉ là những nạn nhân bởi cơn điên kỳ lạ này của Kền kền trắng!
Illarra, tân binh đắt thứ 8 lịch sử Real
Với phí chuyển nhượng tổng cộng xấp xỉ 39 triệu euro, Illarra là tân binh người Tây Ban Nha đắt giá nhất lịch sử Real, và là bản hợp đồng đắt giá thứ 8 nói chung ở đội bóng này, chỉ sau các siêu sao tấn công là C.Ronaldo (94 triệu euro), Bale (91), Kaka (65), Zidane (73,5), Figo (60), Ronaldo Nazario (45) và James Rodriguez (80).
24 TIỀN VỆ TRUNG TÂM CỦA REAL TRONG 15 NĂM QUA