Jose Gaya lại tỏa sáng, xứng danh kèo trái Valencia

Gaya tiếp bước đàn anh Alba, Bernat bên hành lang trái Valencia

Hậu vệ trẻ Jose Gaya lại vừa tỏa sáng và được bầu chọn làm cầu thủ xuất sắc nhất trận Espanyol 1-2 Valencia.

Gaya tiếp bước đàn anh Alba, Bernat bên hành lang trái Valencia

Jose Gaya đang là cái tên rất nổi bật khi được cả Real Madrid và Arsenal quan tâm theo sát. Sao trẻ 19 tuổi của Valencia này là hậu vệ trái xuất sắc trong đội hình tiêu biểu La Liga nửa đầu mùa giải do tờ Marca bình chọn, vượt qua những đàn anh nổi tiếng hơn như Marcelo, Siqueira hay Jordi Alba.

Trong trận đấu với Espanyol, Gaya lên công về thủ rất nhịp nhàng. Chính kèo trái số 31 của Bầy dơi tạt bóng cho Piatti ghi bàn mở tỉ số. Không chỉ góp 1 pha kiến tạo, Gaya còn lui về cứu bàn thua mười mươi trên vạch vôi khi tiền đạo Espanyol đã loại được thủ thành Diego Alves.

Valencia thắng chung cuộc 2-1 dù phải chơi trên sân khách của đối thủ khó chịu, Jose Gaya kiến tạo 1 bàn và cứu thua 1 bàn có giá trị quy đổi ngang một bàn thắng. Nhờ màn trình diễn này của Gaya mà Bầy dơi có 3 điểm để giật lại vị trí thứ 4 trên BXH từ tay Sevilla.

Việc Jose Gaya ngày càng tiến bộ, cho thấy hành lang trái sân Mestalla đang rất linh thiêng. Từ thời Vicente, đến David Silva, Juan Mata, Jordi Alba, Juan Bernat và giờ là Gaya bất cứ ai từng trưởng thành từ cánh này (dù tiền vệ và hậu vệ trái) đều tiến bộ vượt bậc, luôn có lớp kế thừa khi người khác ra đi.