Keylor Navas xô đổ kỷ lục vĩ đại ở Real

Keylor Navas xô đổ kỷ lục vĩ đại ở Real Nếu tiếp tục giữ trắng lưới thêm 72 phút nữa, Keylor Navas sẽ chính thức trở thành thủ môn có kỷ lục giữ trắng lưới lâu nhất trong lịch sử Real Madrid ở La Liga.Sau 4 vòng đấu ở La Liga mùa này, thủ thành Keylor Navas vẫn chưa để thủng lưới. đó là thành tích đáng ngợi khen. Trước thềm trận đấu với Bilbao, người gác đền người Costa Rica đang đứng trước thời cơ lập nên kỷ lục về giữ sạch lưới liên tiếp ở La Liga.

Kỷ lục cũ của Real Madrid đang thuộc về Miguel Ángel, người đã giữ sạch lưới trong 4 trận đấu liên tiếp gặp Racing, Oviedo, Hércules và Betis vào tháng 9/1975. Cuối cùng, anh đã bị đánh bại sau cú sút phạt đền trong trận đấu thứ 5 gặp Las Palmas vào ngày 5/10/1975.

Nếu như xô đổ kỷ lục này, Keylor Navas sẽ hướng tới cột mốc 8 trận giữ trắng lưới liên tiếp ở La Liga của thủ thành Claudio Bravo lập được mùa giải trước. José Ramón Esnaola (Real Sociedad, giữ sạch lưới 7 trận liên tiếp, mùa 1970/71) và Pedro MaríaArtola (Barcelona, mùa 1977/78) cũng là những trở ngại trước mắt Keylor Navas.

Trong quá khứ, Keylor Navas mới có 2 lần đụng độ với Athletic Bilbao, tất cả đều trong màu áo Levante. Mùa 2012/13, anh đã cùng các đồng đội giành chiến thắng với tỷ số 1-0 ở Granotas. Mùa sau đó, đội bóng của Keylor Navas để chịu thúc thủ với tỷ số 1-2.

Trận đấu giữa Real Madrid và Athletic Bilbao sẽ diễn ra tại San Mames vào lúc 02h00 ngày 24/9 (theo giờ Việt Nam).