MESSI KIỆN TỜ EL MUNDO VỤ ‘TRỐN THUẾ’

Messi kiện tờ El Mundo vụ 'trốn thuế'Leo Messi đã đề nghị các luật sư chuẩn bị các hành động pháp lý để khởi kiện tờ nhật báo El Mundo vì đã đưa thông tin sai và bôi nhọ danh tiếng của cầu thủ này.Trong bài báo ra ngày 29/9, El Mundo đã nhắc lại những cáo buộc liên quan đến Messi trong nghi án trốn thuế thông qua các trận đấu từ thiện.

Dưới khẩu hiệu “Messi và những người bạn với phần còn lại của thế giới”, các trận đấu từ thiện đã được ngôi sao của Barca tổ chức ở 4 quốc gia châu Mỹ từ mùa hè năm 2012 và 2013.

Số tiền mà Messi nhận được vào khoảng 4 triệu euro, song cầu thủ này không kê khai cụ thể thu nhập trong các trận đấu giao hữu với cơ quan thuếTây Ban Nha.

Theo El Mundo, tiền đạo người Argentina và cha, ông Jorge Messi đã chia số tiền thành nhiều khoản nhỏ gửi vào các tài khoản bí mật ở Curacao (Caribbean) và Hong Kong (Trung Quốc).

Trong khi đang chờ kết luận từ phía cơ quan điều tra Tây Ban Nha, Messi đang chuẩn bị các kế hoạch khởi kiện tờ El Mundo do đã bôi nhọ danh tiếng của mình.

Theo Sport, những cáo buộc các trận đấu dưới danh nghĩa từ thiện của Messi không đảm bảo được mục đích ý nghĩa như những gì đã quảng bá là hoàn toàn sai lệch. Trong khi đó, Messi cùng cha không hề “vơ” được khoản tiền 4 triệu euro mà El Mundo đưa tin.

“Messi sẽ không tha thứ về những cáo buộc thiếu căn cứ của El Mundo. Tờ báo này đã đưa thông tin sai lệnh và bôi nhọ nghiêm trọng danh tiếng của Messi”, Sport cho biết.

Cũng theo tờ báo thân Barca, Messi hiện đang đề nghị các luật sư của mình chuẩn bị các hành động pháp lý để khởi kiện tờ nhật báo El Mundo trong thời gian tới.