Những thống kê ấn tượng đằng sau kỷ lục của Ronaldo

Ronaldo đã có 501 bàn thắng trong sự nghiệp. Ảnh: Internet.Có rất nhiều điều để nói về kỷ lục và cột mốc mới ấn tượng của Cristiano Ronaldo, sau trận đấu với Malmo đêm qua.

Như chúng ta đã biết, siêu sao người Bồ Đào Nha chính thức đạt cột mốc mới ở phương diện cầu thủ, với 501 bàn thắng, và ở phương diện CLB, khi anh cân bằng thành tích 323 bàn của huyền thoại Raul Gonzalez ghi cho Real Madrid.501 bàn thắng mà Ronaldo đã ghi được trong toàn bộ sự nghiệp của mình đến từ 753 lần ra sân cho Real Madrid, Manchester United, Sporting Lisbon và ĐTQG Bồ Đào Nha. Trong số đó, 118 bàn thắng Ronaldo có được khi chơi cho M.U, 5 bàn cho Sporting Lisbon và 55 bàn cho ĐTQG Bồ Đào Nha.

Anh cũng đã có tổng cộng 37 cú hat-tricks cho CLB và ĐTQG, và đang nắm giữ thành tích người ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League, với 82 bàn. Lionel Messi là cầu thủ đứng thứ hai, với 77 bàn thắng.

Vậy trong sự nghiệp của mình, ai là người đã hỗ trợ Ronaldo nhiều nhất? Đó chính là tiền đạo người Pháp Karim Benzema với 31 đường chuyền. Ngôi sao của Arsenal Mesut Ozil là người đứng tiếp theo với 27 pha dọn cỗ. Cả Angel Di Maria và Gareth Bale đều xếp sau với lần lượt 22 và 20 đường chuyền. Hai người đồng đội cũ ở Manchester United, Ryan Giggs và Wayne Rooney lần lượt xếp sau với 16 và 10 lần.

Mùa giải 2011/2012 là mùa giải mà Ronaldo ghi nhiều bàn thắng nhất, tính cho tới thời điểm này, với tổng cộng 69 bàn thắng trên mội mặt trận.