Odegaard trả lời phỏng vấn “khôn” hơn tuổi 16 tại Madrid

Odegaard tránh nhắc đến thần tượng Messi khi ra mắt Real Madrid

Thần đồng Martin Odegaard đã gia nhập Real Madrid và có cuộc trả lời phỏng vấn ra mắt hết sức bản lĩnh.

Tiền vệ hộ công trẻ tuổi Martin Odegaard khiến truyền thông Madrid phải sốt ruột khi đến muộn 1 giờ vì khâu kiểm tra y tế và tham quan sân tập của đội bóng Hoàng gia. Nhưng khi bắt đầu trả lời phỏng vấn, Odegaard đã tạo được dấu ấn của riêng mình.

Cầu thủ 16 tuổi người Na Uy đã được hàng loạt CLB lớn như Liverpool, Bayern Munich, Man United, Man City, Arsenal theo đuổi. Nhưng cuối cùng lựa chọn lại là Real Madrid.

Để giải thích cho điều này, Odegaard đã trả lời đầy khôn khéo “cáo già” hơn tuổi, bất chấp các câu hỏi “gài” từ phóng viên vì thần đồng này từng tiết lộ thần tượng thuở nhỏ là Lionel Messi:

“Tại sao là Madrid mà không phải Barcelona? – Đây là nơi tốt nhất để tôi có thể phát triển”. “Bạn thích Messi hay Cristiano Ronaldo hơn? – Hiện tại là Ronaldo. Ronaldo đang là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới”. “Bạn có mong đợi sẽ sớm lên đội một? – Điều đó không quan trọng, nếu Carlo Ancelotti muốn sử dụng tôi, tôi sẽ rất vui sướng. Nhưng nếu không thì tôi cũng rất hài lòng chơi ở đội hình hai một thời gian”.

Quả là những câu trả lời đầy chững chạc từ một cầu thủ trẻ mới 16 tuổi. Odegaard được trông chờ sẽ là ngôi sao mới của bóng đá thế giới, sánh ngang Messi và Ronaldo. Tuy vậy, tấm gương của Sergio Canales và Pedro Leon từng được xưng tụng tại lò Castilla khi 16 tuổi vẫn còn đó, Odegaard cần phải cẩn thận.