Real chính thức sở hữu tân binh thứ 2

Real chính thức sở hữu tân binh thứ 2 Đội chủ sân Bernabeu đã giang rộng vòng tay để chào đón lại cầu thủ mà họ đã sở hữu từ trước.

Lucas Vazquez vừa ký hợp đồng có thời hạn 5 năm với Real Madrid. Cầu thủ chạy cánh 25 tuổi này đã gây ấn tượng mạnh tại Espanyol khi được cho mượn tại đây suốt mùa trước.

Vazquez trưởng thành từ lò đào tạo của Real nhưng không thể lọt vào đội hình 1 dưới thời HLV Carlo Ancelotti. Anh phải khăn gói sang Espanyol và chơi 33 trận cho đội bóng này, ghi 3 bàn và có 6 pha kiến tạo ở chiến dịch 2014-15.

Lucas Vazquez trở lại Bernabeu.

Espanyol muốn mua đứt Vazquez nhưng Real đã nhanh chóng kích hoạt điều khoản giúp họ ưu tiên mua lại anh với giá chỉ 1 triệu euro. Hiện tại đội bóng xứ Catalunya hy vọng vẫn sẽ giữ được 25% quyền sở hữu của cầu thủ người Tây Ban Nha.

Như vậy Vazquez trở thành chữ ký chính thức đầu tiên dưới triều đại tân HLV Rafael Benitez.

“Real Madrid đã hồi phục quyền mua lại Lucas Vazquez và được sự đồng ý của Espanyol”, trang chủ của nhà đương kim á quân La Liga viết. “Anh ấy sẽ gắn bó với CLB trong 5 mùa giải tới”.

Tuy nhiên tờ Marca cho rằng thương vụ Vazquez thực chất chỉ để giúp Real đáp ứng yêu cầu từ luật “cây nhà lá vườn” của Champions League. Thủ quân trưởng thành từ lò đào tạo của CLB Iker Casillas và đội phó Sergio Ramos được cho rằng sắp ra đi.

Tháng trước, Real cũng được cho rằng phải trả 7,5 triệu euro để gọi lại tiền vệ Casemiro từ Portor.