Real Madrid: ‘Chết’ bởi những tình huống bóng chết

Real Madrid chống phạt góc khá dở

Theo báo AS, điểm yếu của Real Madrid mùa này nằm ở những tình huống bóng chết, cụ thể là các pha phạt góc.

Real Madrid chống phạt góc khá dở

Cho tới thời điểm, Real Madrid để thủng lưới 26 bàn sau 35 trận chính thức, tức đạt tỷ lệ 0.74 bàn/trận. Theo đó, có đến 8 lần mảnh lưới của đội bóng bị rung lên bởi từ tình huống đá phạt góc. Số còn lại là 4 lần trên chấm 11 mét và 14 bàn thua từ những pha tấn công khác. Năm ngoái, Real Madrid để thua 46 bàn trong 54 trận, đạt tỷ lệ 0.85 bàn/trận.

Báo AS cho biết, Real Madrid đã cải thiện hàng thủ rất nhiều. Song, việc tạo ra lá chắn bảo vệ khung thành trước những pha phạt góc lại đang rất tệ. Năm ngoái, họ chỉ để thua 6 bàn cùng thời điểm ở mùa trước, tức 12%. Dưới thời Jose Mourinho ở mùa 2012-13, tỷ lệ Real Madrid để thủng lưới từ các tình huống cố định là 26%, với 18 trong 70 bàn thua.

Mùa này, Atletico Madrid từng tận dụng điểm yếu là những pha chống phạt góc của người hàng xóm để ghi 3 bàn vào lưới đối thủ. Cụ thể, Giménez xé lưới Real ở trận lượt đi Cúp Nha vua, Tiago ở giải la Liga và Raúl García trong trận lượt đi Siêu cúp Tây Ban Nha.

Ngoài ra, Real Sociedad cũng 3 lần làm tung lưới Iker Casillas theo cách như vậy với các pha lập công của Elustondo, ghi bàn trên sân Bernabeu hôm thứ bảy tuần rồi, Vela và Iñigo Martínez trong trận đấu ở giải la Liga trên sân Anoeta.

Ngay cả Valencia và thậm chí Ludogorets cũng từng làm rung mảnh lưới Real Madrid từ các phạt góc. Đầu tháng 1, Otamendi của Valencia lập công trong trận thắng Real Madrid cũng xuất phát từ phạt góc và Marcelinho làm điều tương tự trong trận đấu ở vòng bảng Champions League.