Real Madrid xác nhận tân binh đầu tiên

Real Madrid vừa ra thông báo chính thức về việc chiêu mộ tài năng trẻ Marco Asensio từ Mallorca.

Cách đây ít phút, Real Madrid chính thức thông báo họ đã hoàn tất việc chuyển nhượng Marco Asensio. Cầu thủ 18 tuổi này đã đặt bút ký hợp đồng 6 năm với Los Blanco nhưng anh sẽ tiếp tục thi đấu cho Mallorca đến hết mùa giải.

Marco Asensio. Ảnh internet

Thông báo cho biết: “Real Madrid và RCD Mallorca đã đạt được thỏa thuận chuyển nhượng Marco Asensio, người sẽ cam kết với Madrid trong 6 mùa giải. Cầu thủ này sẽ tiếp tục thi đấu cho Mallorca cho đến khi mùa giải kết thúc.”

Mức phí chuyển nhượng của Asensio không được tiết lộ. Asensio có sở trường chạy cánh, được giới chuyên môn đánh giá là tài năng xuất sắc nhất Tây Ban Nha ở lứa tuổi của anh. Mới 18 tuổi nhưng Asensio đã ra mắt đội một Mallorca hơn 1 năm.

Ở mùa giải này, Asensio phát triển nhanh chóng mặt và trở thành trụ cột của Mallorca. Trong 14 trận từ đầu mùa ở Segunda Division (hạng 2 TBN), Asensio đã ghi được 3 bàn thắng và có 6 đường kiến tạo thành công.

Trước khi phía Real Madrid xác nhận vụ chuyển nhượng này, Asensio đã sớm tiết lộ nó trên trang cá nhân. Anh cho biết: “Tôi đã quyết định đến Real Madrid. Đây là bước tiến và CLB vĩ đại với tôi. Đây là đội bóng xuất sắc nhất thế giới”.

Theo Tổng hợp – Báo Thể thao Việt Nam