Sao Brazil muốn rời Barcelona

Adriano muốn rời Barcelona sau nhiều năm gắn bó. Ảnh: Internet.Cầu thủ đầy đa năng Adriano của đội bóng xứ Catalan mới đây đã công khai muốn rời khỏi sân Nou Camp, để có thể được thi đấu nhiều hơn.

Phát biểu trên Radio Barcelona, một kênh truyền thanh ở Catalan, Paulo Affonso Neves – người đại diện của cầu thủ này cho biết, khi cuộc bầu cử ở Barcelona kết thúc, ông muốn gặp vị tân chủ tịch của đội bóng để thảo luận về tương lai của thân chủ mình.“Anh ấy được chơi quá ít, nhưng lại đóng góp rất nhiều cho đội bóng. Anh ấy là một cầu thủ chuyên nghiệp và là một người đàn ông tốt. Adriano vẫn có thể là một lựa chọn trên băng ghế dự bị. Nhưng tốt hơn hết là anh ấy nên ra đi”.

Adriano chuyển đến Barcelona từ Sevilla vào tháng bảy năm 2010 với cái giá 9,5 triệu euro. Tuy đã trải qua năm mùa bóng tại đội bóng xứ Catalan, nhưng Adriano có số lần ra sân khá hạn chế, mặc dù anh có thể chơi được ở nhiều vị trí. Anh phải dự bị cho cả Dani Alves và Jordi Alba.

Quãng thời gian tươi đẹp nhất của anh là giai đoạn lượt về mùa giải 2010/2011, khi anh thay thế Eric Abidal để trở thành lựa chọn số một bên hành lang cánh trái. Mặc dù vậy, sau khi ký hợp đồng mới với Barcelona đến năm 2017, anh vẫn không được thường xuyên thi đấu, cho dù mỗi lần vào sân Adriano đều thể hiện được phẩm chất của mình.

Đến nay Adriano đã có 106 lần ra sân cho Barcelona, ghi được 10 bàn thắng. Anh cũng từng được gọi vào ĐTQG Brazil tham dự Copa America và vòng loại World Cup 2006.