B.Bình Dương không tuyển người rầm rộ

B.BD muốn sử dụng cầu thủ tự đào tạo nhiều hơn ở mùa giải 2016Hiện nay có khá nhiều cầu thủ tung tin rằng, họ được B.BD mời về để phục vụ cho mùa giải 2016. Ngoài chuyện để “làm giá” thì cũng dễ hiểu, B.BD luôn chịu chi nên là điểm đến mơ ước của giới “quần đùi áo số”. Nhưng cho đến thời điểm này, nhà ĐKVĐ V-League chưa có bất cứ động tĩnh nào trong việc tuyển quân.

Cũng có thể thấy rằng, nguồn lực nội binh hiện tại của họ đã quá cứng và đủ sức để “chiến đấu” trong mùa giải tới.

Dường như trong chính sách tuyển dụng nhân sự cho V-League 2016, đội bóng đất Thủ không chủ trương chiêu mộ ngôi sao ào ạt như trước. Họ muốn sử dụng “cây nhà lá vườn” từ lực lượng đào tạo trẻ để làm nền tảng cho tương lai. Những năm qua, B.BD chỉ có 2 cầu thủ người bản địa là Anh Đức và Trung Tín, trong đó chỉ Anh Đức là thường xuyên được đá chính. Vì thế, việc sử dụng cầu thủ do chính mình đào tạo là để tăng “tính địa phương”, giúp đội bóng gần gũi với khán giả hơn. Dự tính, “Chelsea Việt Nam” sẽ đôn khoảng 5-6 cầu thủ từ tuyến trẻ lên để thử lửa trong thời gian chuẩn bị sắp tới.
 Kế hoạch nhân sự của B.BD sẽ được tính toán cụ thể khi đội bóng miền Đông Nam Bộ tập trung trở lại vào ngày 25/10 để chuẩn bị cho BTV Cup 2015 (6-15/11). Đây cũng là sân chơi mà B.BD sẽ sử dụng để thử việc cả nội lẫn ngoại binh. Đặc biệt, đội bóng từng 4 lần đoạt chức vô địch V-League sẽ chú trọng đến công tác tuyển chọn ngoại binh. Không chỉ để tìm thêm suất như điều lệ cho phép khi dự AFC Champions League (được  đăng ký 4 cầu thủ nước ngoài), B.BD cũng còn phải tính đến khả năng phải thay thế Abass sau khi chân sút này dính chấn thương nặng, phải mổ ở trận chung kết Cúp QG 2015 vừa qua.