Bầu Đức đạt thỏa thuận đưa Tuấn Anh sang Nhật

NÓNG! Bầu Đức đạt thỏa thuận đưa Tuấn Anh sang Nhật Mới đây, chủ tịch CLB này đã đạt được thỏa thuận với đội bóng Yokohama (đang thi đấu ở J.League 2) về hợp đồng chuyển nhượng tiền vệ Tuấn Anh ở mùa giải 2016.Hôm qua (28/10), đại diện CLB HAGL khẳng định đội bóng phố núi sẽ có cầu thủ thứ 2 sang chơi bóng ở Nhật Bản trong mùa giải 2016. Tuy nhiên, bầu Đức quyết giữ bí mật cho tới khi hai bên cơ bản thỏa thuận được hợp đồng.

Tối cùng ngày, một lãnh đạo CLB HAGL tiết lộ, bầu Đức và đội bóng Yokohama đã cơ bản thống nhất về các nội dung trong bản hợp đồng chuyển nhượng Tuấn Anh sang Nhật.

CLB Yokohama hiện có 45 điểm, nhiều hơn Mito Hollyhock 4 điểm và đang đứng thứ 17 trên bảng xếp hạng J.League 2. Ở mùa giải 2015, đội bóng muốn sở hữu Tuấn Anh đang sử dụng 33 cầu thủ gồm: 28 Nhật Bản, 3 Hàn Quốc, 1 Triều Tiên và 1 Slovenia.

“Tuấn Anh nhiều khả năng sẽ nối gót Công Phượng sang Nhật Bản. Tuy nhiên, hợp đồng chưa chính thức ký kết. Bầu Đức là người tính xa nên vẫn chuẩn bị phương án 2, Tuấn Anh có thể đi Mỹ, dù xác suất rất thấp”, một lãnh đạo HAGL chia sẻ.

Như vậy là Tuấn Anh sẽ nối gót Công Phượng sang Nhật

Theo quan điểm của ông chủ HAGL, đội bóng phố núi không có Công Phượng thì sẽ có Văn Toàn hoặc nhiều tiền đạo khác thay thế. Nhưng nếu không có Tuấn Anh thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn ở V.League.

“Ai nói gì thì nói, trong mắt tôi luôn đánh giá Tuấn Anh cao hơn bất cứ cầu thủ HAGL nào”, ông bầu phố núi khẳng định.

Cách đây không lâu, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh của HAGL với 49 lá phiếu đã vượt qua Công Phượng (39), Huy Toàn (38) để đoạt giải Cầu thủ nam trẻ hay nhất năm 2014.

Năm 2012, Tuấn Anh từng được HLV Wenger giới thiệu sang thử việc tại đội bóng Hy Lạp Olympiakos. Đáng tiếc ở thời điểm đó, Tuấn Anh phải phẫu thuật chấn thương dây chằng chéo trước đầu gối nên chuyến đi không thể thực hiện.