Bầu Đức: “Họ bịa lời tôi, làm rối loạn bóng đá Việt Nam“

Doanh nhân Đoàn Nguyên Đức.Vừa về đến Việt Nam, trao đổi với phóng viên, ông Đức cực kỳ bức xúc cho rằng mình bị “nhào nặn” lời phát biểu.
Phóng viên vừa liên hệ ông Đoàn Nguyên Đức để xác thực những phát biểu của ông về bóng đá Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là những phát biểu rất sốc được cho rằng của ông, chê bai, đòi sa thải Huấn luyện viên Miura.Vị doanh nhân tức giận nói: “Thời gian qua, tôi rất lu bu công việc, không còn thời gian quan tâm bóng đá. Thời điểm kinh tế khó khăn, phải ưu tiên tập trung giải quyết công việc trước. Tôi đã giao hết chuyện bóng đá cho anh Quốc Anh. Tôi hoàn toàn không trả lời bất cứ báo nào về bóng đá trong suốt mấy tháng nay.”

Trước câu hỏi về những phát biểu về nền bóng đá Việt Nam gần đây trên báo chí, ông Đoàn Nguyên Đức tức giận: “Tôi quá sợ mấy anh nhà báo. Ngồi tại chỗ, tha hồ nhào nặn ra những lời phát biểu của tôi, cho rằng tôi phát biểu này nọ về việc sa thải ông Miura, tùm lum hết! Họ có trí tưởng tượng quá tuyệt vời, đâu biết rằng đang làm rối loạn nền bóng đá Việt Nam.”

Thời gian gần đây, có nhiều trang tin, báo điện tử đăng tải hàng loạt bài “phỏng vấn” ông Đoàn Nguyên Đức, giật tít bằng câu nói được “gắn” vào miệng ông: “Sa thải Miura đi, tôi sẽ lo tất cả cho tuyển.”

Trong bài “phỏng vấn” này, có nội dung ông Đức cho rằng đội tuyển Việt Nam muốn tốt lên thì phải sa thải Huấn luyện viên Miura, cũng như ông Đức hứa sẽ bỏ tiền ra bao thầu tất cả, cho đến khi đội tuyển thành công.

Ông Đoàn Nguyên Đức bức xúc khẳng định một lần nữa: “Tôi đang cật lực tập trung vào kinh tế, bay đi nước ngoài suốt, còn thời gian đâu mà phát biểu chuyện bóng đá, trong lúc mình không quan tâm? Làm ơn đừng nhào nặn ra những lời phát biểu, những trả lời phỏng vấn của tôi nữa.”

Nguyên văn bài phỏng vấn mà ông Đoàn Nguyên Đức cho rằng “nhào nặn” hoàn toàn:
* Thưa ông, đội tuyển Việt Nam vừa giành chiến thắng trước Đài Loan, nhưng ông lại rất trăn trở cho bóng đá nước nhà?

– Ông Đoàn Nguyên Đức: – Đó là trận thắng rùa, không thể nói là “chiến thắng” được.

 Bầu Đức có phát biểu gây sốc về HLV Miura.
Bầu Đức có phát biểu gây sốc về HLV Miura.

* Ông có phát biểu, một khi HLV Miura còn nắm ĐTQG cũng như U23 VN thì bóng đá Việt sẽ không bao giờ phát triển được?

– Đúng vậy. Một khi còn ông Miura thì không thể khá được. Tôi không phải có ác cảm với người Nhật, vì họ thật ra rất hay. Nhưng phải là một nhà cầm quân có khả năng, tài cán hơn Miura.

* Vậy với tư cách là Phó Chủ tịch Liên đoàn, ông đã đưa ra ý kiến của mình trong tổ chức chưa?

– Tôi chưa, nhưng sẽ nói.

* Ông có kế sách gì giúp cho bóng đá Việt Nam khá hơn?

– Muốn đội tuyển tốt lên, trước hết phải sa thải Miura đã!

* Và sau đó?

– Tôi sẽ lo tất cho tuyển đến chừng nào đoạt chức vô địch thì thôi!

* Từ việc trả lương cho HLV trưởng, lẫn chuyện đi tập huấn của ĐTQG cũng như U23 VN, thưa ông?

– Tôi đã nói là lo hết thì gồm tất cả chứ sao. Tôi vẫn ủng hộ ngay cả mời HLV người Nhật, miễn là giỏi!