Bầu Đức nhận trách nhiệm về thất bại của HAGL

Bầu Đức nhận trách nhiệm về thất bại của HAGLTrong một thất bại, luôn phải có người nhận trách nhiệm, người ta luôn mong đó phải là người có chức trách cao nhất. Với bóng đá Việt Nam, có lẽ chỉ có ông bầu Đoàn Nguyên Đức làm được điều đó.“Sai thì làm lại, trách nhiệm là của tôi”, đó là điều chỉ thấy ở nhà tỷ phú gỗ này

Nói chẳng phải khen nhưng thực tế là chẳng có mấy người như ông Đức dám nói, dám làm. Khi nhà tỷ phú gỗ này quyết đưa lớp trẻ với những cái tên đầy hứa hẹn như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…lên đội một với cách làm rất khác người là gạt đi toàn bộ lứa cầu thủ cũ, có rất nhiều lời khuyên can, nhưng ông vẫn quyết làm và đã làm. Tất nhiên ai cũng hiểu và cũng thấy đó là một quyết định sai lầm và giờ bầu Đức phải trả giá bằng những thất bại triền miên của HAGL.

Nhưng đã nói là làm, ông Đức không đổ đẩy trách nhiệm cho bất cứ cá nhân nào mà nhận thẳng luôn về mình. Ông bầu tâm huyết này khẳng định đây là sai lầm của mình nhưng không vì thế mà nao núng. Ông đấy thấy thì sẽ sửa chữa được sai lầm ấy.

Lần đầu trả lời báo chí sau khi điều chuyển HLV Graechen về lại đội trẻ, bầu Đức cho biết: “Tôi không cách chức bất kỳ ai, kể cả HLV Graechen mà đây chỉ là việc điều chuyển nhiệm vụ công tác. Mọi người tùy ý phán xét nó là gì. Sai lầm là của tôi nhưng chuyện đó chẳng có gì ghê gớm còn HLV Graechen không phải là người chịu trách nhiệm cao nhất cho những thất bại trong thời gian qua”.

Ông Đức nhấn mạnh: “Trong hoàn cảnh hiện tại, việc trụ hạng với HAGL mỗi lúc càng thêm khó khăn, nhưng không phải là đã tắt hẳn hy vọng khi vẫn còn tới 5 vòng đấu nữa để phấn đấu. Nhưng ngay cả có rớt hạng cũng chẳng sao, chúng tôi sẽ làm lại từ đầu. Trong bóng đá, chuyện gì cũng có thể xảy ra và tôi vẫn luôn tự tin vào công việc và cách làm của mình”.

Chỉ là một lời nói nhưng nó đủ khiến người ta cảm thấy bị thuyết phục. Chi cả núi tiền để rồi chuốc lấy những thất bại nhưng với những người có tầm nhìn xa trông rộng, chuyện đó là hoàn toàn bình thường. Vấn đề là sau đó sẽ thế nào, nhận ra gì để cải thiện mọi thứ, đó mới là điều quan trọng cần làm.