Bí mật chiếc băng thủ quân của HA.GL

Tiền đạo Lê Hoàng ThiênKhông phải Xuân Trường, Tuấn Anh hay Công Phượng mà tiền vệ Lê Hoàng Thiên đã được tân HLV trường Nguyễn Quốc Tuấn chọn là người đeo chiếc băng đội trưởng…

Dưới triều đại của HLV Nguyễn Quốc Tuấn, HA.GL đã có những sự thay đổi mạnh mẽ. Theo đó, ông sử dụng các cựu binh đóng vai trò nòng cốt, chẳng hạn như: Bùi Văn Long, Bùi Trần Vũ, Võ Út Cường và Lê Hoàng Thiên… Trong số này, Văn Long là người từng được HLV Guillaume Graechen chọn đeo băng đội trưởng ở cúp QG.
Tuy nhiên, trong trận đấu với SLNA, HA.GL đã có thêm một thủ quân mới đó là Lê Hoàng Thiên. Thực ra, Hoàng Thiên chính là cầu thủ được đặt kỳ vọng nhất ở thời điểm hiện tại. Tiền vệ này không những có kinh nghiệm khi từng khoác áo U23 Việt Nam và ĐTQG, mà còn rất hiểu các đồng đội trẻ của mình bởi có một thời gian dài, Hoàng Thiên được HLV Graechen trọng dụng.
Trở lại sau chấn thương, Hoàng Thiên đã dần lấy lại được phong độ. Và anh cũng là người duy nhất có thể đá thay vị trí trung phong cắm của tiền đạo Moussa, người đã phải nhận thẻ đỏ ở vòng 20, dẫn đến việc phải nghỉ 2 trận. Trao chiếc băng đội trưởng cho Hoàng Thiên chính là liều thuốc kích thích tâm lý của HLV Nguyễn Quốc Tuấn và HA.GL đã thành công. Hoàng Thiên có bàn thắng nâng tỷ số lên 2-1 từ cú đá phạt đập hàng rào và đội bóng phố Núi đã có 3 điểm khi vượt qua SLNA với tỷ số 3-1.