Cầu thủ HAGL vắng bóng trên tuyển Việt Nam

Cầu thủ HAGL vắng bóng trên tuyển Việt Nam Chiến lược gia Nhật Bản Toshiya Miura tiếp tục bỏ qua tiền đạo Công Phượng và các gương mặt nổi bật khác của HAGL trong đợt tập trung sắp tới của đội tuyển Việt Nam.Trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018, tuyển Việt Nam sẽ có hai trận đấu rất quan trọng trong tháng 10 tới, gồm cuộc so tài với Iraq (8/10) và trận lượt về trên sân nhà Mỹ Đình với kình địch Thái Lan (13/10).

Nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu này, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ 27/9 đến 14/10. Danh sách đội tuyển đã được HLV Toshiya Miura gửi Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), để trình Tổng cục TDTT. Quyết định triệu tập cầu thủ cũng đã được VFF gửi tới các CLB từ hôm 22/9.

Các gương mặt nổi bật của HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… đều không được HLV Toshiya Miura triệu tập. Ở trận đấu với Đài Loan (Trung Quốc) cách đây không lâu, HLV Toshiya Miura cũng chỉ gọi duy nhất 1 cầu thủ của HAGL là trung vệ Bùi Tiến Dũng.

Hàng công của Việt Nam gồm những gương mặt quen thuộc, ngoài Công Vinh và Văn Quyết còn có Trần Phi Sơn (SLNA), Mạc Hồng Quân (Than Quảng Ninh) và tiền đạo Lê Văn Thắng – cầu thủ có 16 pha lập công ở V.League 2015.

Công Phượng không được triệu tập lên tuyển chuẩn bị đá Vòng loại World Cup 2018

9 tiền vệ có tên trong danh sách triệu tập, bao gồm: Trần Phi Sơn, Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Vũ Minh Tuấn (Quảng Ninh), Đỗ Duy Mạnh, Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T) và Nguyễn Trọng Hoàng (Bình Dương).

Ở vị trí phòng ngự, HLV Miura tin tưởng trung vệ Đinh Tiến Thành (Hải Phòng), Nguyễn Huy Cường, Nguyễn Minh Tùng (Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Dương Thanh Hào, Nguyễn Văn Biển (Hà Nội T&T) và Mai Tiến Thành (Bình Dương).

Trong danh sách này, Hà Nội T&T chiếm số lượng đông đảo với 6 cầu thủ. B.Bình Dương cũng có 4 cầu thủ được triệu tập. Trong khi đó, ông Miura gọi 4 cầu thủ SLNA, không bao gồm Quế Ngọc Hải.

Sau trận đấu với Đài Loan, bầu Đức đã lên tiếng “chê” lối chơi HLV Toshiya Miura áp dụng cho đội tuyển Việt Nam, đồng thời yêu cầu VFF sa thải ông Miura. Nhà cầm quân người Nhật Bản chọn cách im lặng, từ chối bình luận ý kiến của ông Đức. Nếu nhìn vào danh sách triệu tập lần này của tuyển Việt Nam, có thể tin rằng ông Miura vẫn trung thành với quan điểm chiến thuật cũng như yêu cầu chuyên môn đối với các cầu thủ của mình.

Trong danh sách tuyển Việt Nam lần này, dễ thấy sự vắng mặt của trung vệ SLNA Quế Ngọc Hải. Quế Ngọc Hải vừa qua đã bị VFF phạt cấm thi đấu 6 tháng do phạm lỗi thô bạo với cầu thủ Anh Khoa (SHB Đà Nẵng) ở lượt trận 25 V.League. Sau án phạt này, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết kiến nghị Tổng cục TDTT không triệu tập Quế Ngọc Hải lên tuyển, giúp anh có thời gian ổn định tâm lý cũng như tự kiểm điểm lại lối chơi của mình.