Chuyện đi ở của Văn Quyết phụ thuộc vào lãnh đạo HN T&T

Nhiều ràng buộc với HN.T&T khiến Văn Quyết chưa thể quyết chuyện tương lai - Ảnh: Đức CườngTrong những ngày qua, có thông tin cho rằng Nguyễn Văn Quyết sẽ rời HN.T&T để chuyển về thi đấu cho tân binh V-League là CLB Hà Nội. Nhưng hiện tại, như tiết lộ của chính tiền đạo này, thì Văn Quyết phải chờ quyết định của nhà tài trợ cho đội bóng rồi chuyện đi ở mới rõ.

“TÔI VẪN LÀ NGƯỜI CỦA HN.T&T, NHƯNG…”

P/V: Chào Văn Quyết, chắc hẳn những ngày qua điện thoại của anh luôn ở trạng thái “nóng máy” vì những câu hỏi liên quan đến tương lai của mình?
– Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết: Sau khi có thông tin tôi sẽ về đội Hà Nội, rất nhiều anh em, bạn bè đã điện thoại hỏi thăm. Nhưng quả thực, tôi chưa biết trả lời họ như thế nào cả. Nếu là đội bóng khác mời mình thì không nói làm gì, đằng này lại là CLB do bố vợ tôi giữ chức Chủ tịch (ông Nguyễn Giang Đông), còn HN.T&T là “mái ấm” thân quen với tôi nên rất khó để đưa ra câu trả lời chính xác. Hơn nữa, tôi đang còn nhiều ràng buộc với HN.T&T nên việc đưa ra quyết định vào lúc này để trả lời bạn bè hay khán giả là tương đối khó.
Phải chăng ràng buộc đó là 1 năm hợp đồng còn dang dở với HN.T&T?
– Đúng vậy, hợp đồng cũ của tôi với HN.T&T đang còn thời hạn 1 năm nữa, tức là đến hết mùa giải 2016. Lúc đó tôi mới là người tự do và việc chuyển đến nơi mới không còn bị ràng buộc về mặt pháp lý. Nhưng tôi nghĩ, điều quan trọng nhất lúc này chính là yếu tố tình cảm giữa tôi và HN.T&T!

Ràng buộc sẽ khiến anh khó tính toán về tương lai của mình?

– Hiện nay tôi vẫn là người của HN.T&T, nhưng do CLB chưa tập trung trở lại nên tôi đợi thêm thời gian nữa sẽ nói chuyện với lãnh đạo về việc đi hay ở của mình. Nếu lãnh đạo đồng ý để tôi ra đi thì tôi về đầu quân cho đội Hà Nội, còn ngược lại thì tôi vẫn sẽ thi đấu cho HN.T&T. Ở đây vẫn còn nhiều người anh em thân thiết của tôi và mối quan hệ giữa tôi với lãnh đạo vẫn rất tốt nên sẽ không trở ngại gì trong trường hợp tôi ở lại.
Nhưng trường hợp được phép ra đi, chắc hẳn anh rất tiếc nuối khi chia tay HN.T&T?
– Thành thật mà nói, là một cầu thủ còn trẻ mà được HN.T&T trọng dụng nên tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Từ lúc chuyển giao từ Viettel về, tôi không nghĩ mình lại có những tháng ngày đầy ắp kỷ niệm ngọt ngào như vậy ở HN.T&T. Chính nơi đây đã nâng bước, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi phát triển tài năng, chuyên môn nên tôi thi đấu ở đây vô cùng thoải mái.
“ĐỘI HÀ NỘI SẼ CHƠI TỐT”
Quay trở lại với lý do tại sao anh lại muốn chia tay HN.T&T để về đầu quân cho tân binh Hà Nội. Anh không lo ngại việc khó hòa nhập khi đang từ một đội mạnh chuyển về đội bóng lần đầu đá ở V-League hay sao?
– Đội Hà Nội là tân binh nên chặng đường phía trước sẽ đương đầu với rất nhiều khó khăn và ở đó có bố vợ tôi nên tôi mới có ý định về đội thi đấu để cùng xây dựng, đóng góp một phần sức của mình vào việc đưa CLB Hà Nội vượt qua được sự bỡ ngỡ trong lần đầu tham dự V-League. Nếu được về đó, tôi nghĩ chuyện hòa nhập được hay không sẽ không phải là vấn đề lớn vì tôi biết tương đối rõ về đội bóng này, chắc sẽ nhanh chóng được tìm được tiếng nói chung.

CLB Hà Nội vẫn chưa tuyển quân cho mùa giải tới và nếu với lực lượng yếu thì thật đáng ngại cho đội bóng này?

– CLB Hà Nội chưa tuyển quân chứ không phải không có kế hoạch tăng cường nhân sự tốt. Vì tôi biết, để trụ được lại V-League, đội đã có sẵn kế hoạch bổ sung những ai, cho vị trí quan trọng nào. Nếu được về khoác áo đội bóng này, tôi hy vọng mình sẽ là chỗ dựa tinh thần cho các cầu thủ trẻ khác và với kinh nghiệm 5 năm thi đấu ở V-League, có thể tôi sẽ cùng các thành viên khác trong đội đưa đội bóng đi đúng hướng.
Anh có dự đoán là CLB Hà Nội sẽ là thế lực mới của bóng đá nội?
– Tôi chỉ muốn nói rằng, với sự chuẩn bị nghiêm túc và lực lượng dày, CLB Hà Nội sẽ chơi tốt ở V-League mùa tới. Còn việc đội có trở thành một thế lực, có thể cạnh tranh Top 3 hay ngôi vô địch được hay không thì phải cần thêm thời gian.
Xin cám ơn anh về cuộc trao đổi này!
Sẽ có cuộc chạm trán thú vị?
Trong lịch sử V-League, mới có trường hợp tiền đạo Vũ Trọng Thông (ngày còn thi đấu cho An Giang) đối đầu với đội bóng do bố mình là ông Vũ Quang Bảo làm HLV trưởng (năm 2014, đội QNK.QN). Và nếu tiếp tục ở lại thi đấu cho HN.T&T ở V-League 2016 thì Văn Quyết sẽ có cuộc chạm trán thú vị với đội bóng do bố vợ là ông Nguyễn Giang Đông làm chủ tịch (đội Hà Nội).