Công Phượng bất ngờ nhận tin vui từ Nhật Bản

Công Phượng bất ngờ nhận tin vui từ Nhật Bản Giấc mơ sang Nhật thi đấu đối với Công Phượng đang rộng mở trở lại khi cuối tuần vừa rồi CLB Mito Hollyhock đã cắt đứt mạch thua và sốc lại tinh thần trong cuộc chiến trụ hạng.

Cách đây một tuần, Công Phượng đã phải lo lắng khi CLB anh sắp đầu quân Mito Hollyhock thảm bại 0-3 tại J-League 2 và chỉ còn hơn nhóm xuống hạng 3 điểm.Trong trường hợp đội bóng này rớt xuống J-League 3, tiền đạo xứ Nghệ sẽ mất cơ hội được sang Nhật “du học”.

May mắn thay, Mito Hollyhock đã đứng dậy kịp thời. Trong vòng đấu cuối tuần qua, CLB cũ của HLV Miura suýt chút nữa đánh bại được đội đứng thứ 2 Jubilo Iwata.

Họ dẫn trước từ khá sớm và giữ vững tỉ số 1-0 đến tận phút 84, trước khi bị cầu thủ Kobayashi chọc thủng lưới.

Trận hòa này giúp Mito Hollyhock cắt được mạch thất bại và lấy lại tinh thần cho cuộc chiến trụ hạng.

Cùng thời điểm đó, 2 đối thủ cạnh tranh là Oita Trinita và Tochigi lại cầm chân nhau với tỉ số 1-1. Như vậy sau 36 vòng đấu, Mito Hollyhock vẫn đang tạm thời hơn nhóm xuống hạng 3 điểm.

BXH tạm thời J-League 2.

Vào cuối tuần này, họ sẽ tiếp Tokyo Verdy trên sân nhà. Trong khi đó, cả Oita Trinita và Tochigi đều phải đến sân khách.

Nếu có thể nâng khoảng cách lên thành 6 điểm, Mito Hollyhock sẽ gần như chắc chắn trụ hạng. Khi ấy, Công Phượng lại sáng cửa đến với J-League 2.

5 Mito Hollyhock đã trải qua 5 trận không biết mùi chiến thắng.

15 Không tính mùa giải này, Mito Hollyhock đã có 15 năm liên tiếp chơi tại J-League 2 mà không lên hay xuống hạng.

4 Yuto Suzuki, cầu thủ lập công giúp Mito Hollyhock hòa 1-1 với Jubilo Iwata, có tới 4 bàn trong 6 trận gần đây. Mặc dù mới 21 tuổi, anh đã thi đấu chuyên nghiệp được 4 năm.