Công Phượng hòa nhập tốt trong ngày đầu “luyện công’

Công Phượng hòa nhập tốt trong ngày đầu Từng lên tập luyện cùng các đàn anh chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan vào tháng 5 vừa qua, nhưng quãng thời gian ít ỏi chỉ vài buổi tập, cộng với việc chưa ra sân thi đấu cho ĐT Việt Nam ở 1 trận đấu chính thức nào, Công Phượng gần như được xem là tân binh của đội tuyển lần này.Thực tế, Công Phượng mãi đến phút chót mới được gọi bổ sung trong đợt tập trung lần này nên việc anh có hòa nhập với các đàn anh trên tuyển nhận được nhiều sự quan tâm.

Tối ngày 29/9, Công Phượng mới đáp chuyến bay ra Hà Nội để hội quân cùng các đồng đội ở ĐT Việt Nam và chiều ngày 30/9, tiền đạo này đã có buổi tập đầu tiên.

Công Phượng tranh bóng với đàn anh Công Vinh

Tại đây, với nền tảng thể lực tốt, Công Phượng “nuốt” hết giáo án của BHL. Thời điểm này, HLV Miura có kế hoạch đẩy cao cường độ tập luyện với bài tập kiểm soát bóng và các bài tập 3 chống 3. Công Phượng không có dấu hiệu đuối sức và những pha di chuyển khôn ngoan cùng các cú dứt điểm tinh tế giúp anh không hề lép vế so với các đồng đội.

Hiện nay, trên hàng công của ĐT Việt Nam có đến 6 cầu thủ có thể chơi ở vị trí tiền đạo là Công Vinh, Đình Tùng, Văn Quyết, Hồng Quân, Văn Thắng, Công Phượng.

Chính vì thế, việc cạnh tranh suất đá chính trên hàng công sẽ rất khốc liệt. Nếu muốn được sử dụng ở đội hình xuất phát ở 2 trận đấu sắp tới, chắc chắn Công Phượng phải cố gắng rất nhiều.